Đánh bom liều chết ở Afghanistan khiến 20 người thương vong

TPO - Ít nhất 5 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương khi một kẻ đánh bom tự sát kích nổ một chiếc xe máy bên ngoài một trụ sở cảnh sát ở trung tâm tỉnh Wardak của Afghanistan hôm thứ Bảy ngày 27/10.

Các lực lượng an ninh kiểm tra gần nơi xảy ra một cuộc tấn công tự sát tại Kabul, Afghanistan, ngày 31/5/2017. (Nguồn: Philstar)
Các lực lượng an ninh kiểm tra gần nơi xảy ra một cuộc tấn công tự sát tại Kabul, Afghanistan, ngày 31/5/2017. (Nguồn: Philstar)

Vụ đánh bom sáng sớm ở Maidan Shahr, thành phố chính của tỉnh, cách thủ đô Kabul 35km về phía tây nam. 

Hekmat Durrani, phát ngôn viên của cảnh sát trưởng cho biết :"Trong số những người thiệt mạng có 3 dân thường và 2 cảnh sát. Trong quá trình cứu hộ có khả năng số người thương vong sẽ tăng lên."

Không có nhóm nào tuyên bố trách nhiệm về vụ tấn công liều chết này. Nhưng chính quyền địa phương tình nghi những người nổi dậy Taliban chiến đấu để lật đổ chính phủ Kabul ở phương Tây, bởi nhóm người này đã thực hiện một số vụ đánh bom nguy hiểm nhất chống lại các cơ quan chính phủ trong những năm qua.

Nằm ở vị trí chiến lược dọc theo tuyến đường kết nối Kabul với khu vực phía nam khiến cho Wardak là nơi thường xuyên chịu những vụ đánh bom tự sát của những người nổi dậy Taliban.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng