Đánh bom liều chết ở Baghdad, 11 người thiệt mạng

2 chiếc xe hơi chở bom đã nổ cùng một lúc trên một phố đông người qua lại ở gần trụ sở Bộ Nội vụ Iraq tại Baghdad làm ít nhất 11 người thiệt mạng.

Trong số những người chết có một số cảnh sát và trẻ em. Các nhân chứng nói nhiều người khác bị thương.

Trong 18 tháng nay đã xảy ra nhiều vụ đánh bom tại Iraq, cũng như đọ súng và bắt cóc do phiến quân thực hiện.

Một nguồn tin Bộ Nội vụ được trích lời nói rằng những kẻ đánh bom trong vụ mới nhất này đã nhằm vào lúc một đoàn 7 chiếc xe của cảnh sát chạy qua khu phố Jadriyah đông đúc.

Khu này có Trường đại học Baghdad, Đại sứ quán Australia cùng nhiều khách sạn dành cho khách ngoại quốc, đã trở nên mục tiêu thường xuyên của những kẻ nổi dậy.

Không có ai ở thủ đô Baghdad là không nghe thấy 2 tiếng nổ vang trời. Chúng xảy ra chỉ cách nhau có vài giây, làm rung chuyển các tòa nhà trong thành phố và từng cột khói xám xịt cuộn bay lên bầu trời.

Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra sau khi 2 chiếc xe mà những kẻ đánh bom liều chết phóng vào con đường bên cạnh tòa nhà Bộ Nội vụ được canh gác cẩn mật.

Tòa nhà này không bị hề hấn gì vì 2 quả bom nổ trên các đường phố đông người cạnh đó. Trong số những người chết và bị thương có cả cảnh sát và dân thường.

Cảnh sát Iraq cùng lực lượng an ninh đang phải đương đầu với quân nổi dậy với nhiều vụ tấn công xảy ra gần đây.

Trong một vụ khác, 3 cảnh sát và 1 thường dân đã thiệt mạng khi phiến quân lái xe qua đồn cảnh sát tại thành phố Kirkuk ở miền Bắc và nã súng vào bên trong.

12 cảnh sát khác cũng thiệt mạng hôm thứ Tư trong khi đang điều tra về một vụ đặt bom vệ đường.

Các quan chức Hoa Kỳ và Iraq nói trong vài tháng nay số vụ tấn công của quân nổi dậy có giảm bớt. Thế nhưng những gì xảy ra trong những ngày gần đây làm người ta có cảm tưởng chiều hướng này lại đang tăng lên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá