Đánh bom liều chết ở Nigeria, 78 người thương vong

TPO - Có ít nhất 13 người thiệt mạng và 65 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào một khu chợ đông đúc ở phía đông bắc Nigeria vào hôm qua (16/11).

Đánh bom liều chết ở Nigeria, 78 người thương vong - ảnh 1 Cảnh sát bang Bauchi
Vụ đánh bom xảy ra tại một khu chợ đông đúc ở thị trấn Azare bang Bauchi, đông bắc Nigeria. Một người phụ nữ đã kích hoạt khối chất nổ mang theo mình ở thời điểm các của hàng đang chuẩn bị đóng cửa vào buổi chiều.

"Tính đến thời điểm này, 13 người đã được xác nhận đã chết trong khi 65 người khác bị thương ở các mức độ khác nhau", phát ngôn viên cảnh sát bang Bauchi, Haruna Mohammed cho biết trong một tuyên bố.

Theo lời các nhân chứng, người phụ nữ trên cùng hai người đàn ông khác xuất hiện tại khu chợ lúc 17 giờ 30 phút ngày 16/11 (giờ địa phương). Sau khi vụ nổ xảy ra, một người đàn ông đã bị giết bởi đám đông người dân giận dữ, trong khi người còn lại bị bắt.

Vào tuần trước tại thị trấn Azare, cũng xảy ra một vụ đánh bom nhằm vào trường học khiến 48 người thiệt mạng.

Hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ tấn công ở khu chợ kể trên. Tuy nhiên, mọi nghi ngờ đều đổ dồn vào Boko Haram, một nhóm Hồi giáo cực đoan ở miền bắc Nigeria.

Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá