Đánh bom liều chết ở Pakistan, 34 người thương vong

TPO - 5 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào lực lượng an ninh Pakistan ở thành phố Peshawar, tây bắc nước này.

Hiện trường vụ đánh bom xe liều chết.
Hiện trường vụ đánh bom xe liều chết.

Hãng tin AP dẫn lời cảnh sát trưởng thành phố Peshawar Ahmed cho biết, vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe hộ tống Phó tổng Thanh tra Quân đoàn Biên giới Brig Khalid Javed khi đoàn xe này đang di chuyển trên một tuyến phố đông đúc ở Peshawar.

Vụ đánh bom khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một binh lính và 4 dân thường trong khi 29 người khác bị thương. Ông Javed may mắn thoát nạn trong vụ nổ do được lực lượng an ninh bảo vệ.

Theo ông Ahmed, vụ đánh bom liều chết dường như là sự phản ứng chống lại việc quân đội Pakistan đã mở các cuộc tấn công ở khu vực bộ lạc Bắc Waziristan hồi tháng sáu, bắt đầu giai đoạn mới trong chiến dịch truy quét phiến quân Taliban.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, lực lượng an ninh Pakistan cho hay, họ đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của các phần tử nổi dậy gần biên giới Afghanistan và tiêu diệt 19 tay súng.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng