Iraq:

Đánh bom liều chết tại đám tang, 95 người thương vong

TPO - Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại một đám tang ở thủ đô Baghdad (Iraq) hôm qua (15/10), khiến 35 người chết và 60 người khác bị thương. Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

Theo Fox News, vụ tấn công xảy ra ở khu phố Shaab, vào trưa ngày 15/10. Nhân chứng Hussein Khazem cho biết, kẻ tấn công đã kích nổ quả bom bên trong một lều rạp dùng để tổ chức đám tang.

35 người chết và 60 người bị thương sau vụ việc. Trong số những người không may tử nạn, có người già, trẻ em và phụ nữ. Xe hơi đậu gần nơi xảy ra vụ nổ cũng bốc cháy, khu chợ gần đó chịu thiệt hại khá nặng.

IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom trên trang web Aamaq của mình. Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm lực lượng an ninh Iraq đang chuẩn bị chiếm lại thành phố Mosul từ tay IS.

Tại Iraq vài tháng gần đây cũng xảy ra nhiều vụ đánh bom, nhưng hầu hết đều có số người tử vong thấp hơn vụ đánh bom xảy ra hôm qua. Hồi tháng 7, một quả bom được đặt trong xe hơi đã phát nổ tại khu mua sắm nổi tiếng ở Baghdad khiến 300 người tử vong. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Iraq đã phải từ chức ngay sau đó.

Theo Fox News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng