Đánh bom liều chết tại nhà thờ Hồi giáo, 26 người thiệt mạng ​

TPO - Ngày 23/11, xảy ra vụ nổ bom liều chết tại nhà thờ Hồi giáo ở miền đông Afghanistan đã giết chết ít nhất 26 người và 50 người bị thương, các quan chức an ninh trong khu vực cho biết.

Nổ bom liều chết tại nhà thờ Hồi giáo 26 người thiệt mạng.
Nổ bom liều chết tại nhà thờ Hồi giáo 26 người thiệt mạng.

Được biết quả bom phát nổ khi các nạn nhân đang tụ họp để cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo ở quận Ismail Khel thuộc tỉnh Khost.

Tất cả những người thiệt mạng trong vụ nổ bom đều làm việc cho lực lượng an ninh Afghanistan, theo lời của Thuyền trưởng Abdullah, một phát ngôn viên quân đội ở Khost.

Vụ nổ bom này xảy ra ba ngày sau khi một vũ đánh bom tự sát khác tại hội trường cưới ở thủ đô Kabul khiến 55 người chết và 90 người khác bị thương.

Nổ bom hội trường đám cưới khiến 123 người thương vong

Một vụ nổ bom xảy ra tại cuộc họp của các giáo sĩ hàng đầu ở Kabul hôm thứ ba 20/11, trong hội trường đám cưới Uranus ở thủ đô Kabul của Afghanistan, nơi cũng tổ chức các chức năng chính trị và tôn giáo.

Nổ bom rung chuyển Crưm, ít nhất 18 người thiệt mạng

Một vụ nổ rung chuyển xảy ra chiều 17/10 tại một trường cao đẳng ở thành phố Kerch, bán đảo Crưm, đã làm ít nhất 18 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Nổ bom liều chết, nhiều quan chức chính quyền thương vong

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ đánh bom xe bên ngoài trụ sở chính quyền quận Hodan, thủ đô Mogadishu, Somalia ngày 10/9.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng