Đánh bom nhà thờ Hồi giáo Pakistan, 40 người thiệt mạng

TPO - Ít nhất 40 người thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng bom tại một nhà thờ Hồi giáo ở miền Nam Pakistan hôm 30/1.

Hiện trường vụ đánh bom
Hiện trường vụ đánh bom

Theo BBC, vụ tấn công xảy ra khi hàng chục người Hồi giáo dòng Shia đang làm lễ cầu nguyện tại một nhà thờ ở huyện Shikarpur, tỉnh Sindh.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, vụ nổ đã làm sập mái che và một phần của nhà thờ, chôn vùi hàng chục người và khiến nhiều người mắc kẹt.

“Hàng trăm người dân đã đổ xô đến hiện trường đào bới đống đổ nát, tìm kiếm những người sống sót ”, nhân chứng Zahid Zoon cho hay.

Những người bị thương nặng được đưa ra từ đống đổ nát đã được đưa tới các bệnh viện ở thành phố Larkana Sukkur để chữa trị.

 Sỹ quan cảnh sát Abdul Qudoos Kalwar cho biết, trong số 40 người thiệt mạng, có 4 trẻ em. Các báo cáo ban đầu cuộc điều tra cho thấy, vụ nổ có thể là một vụ đánh bom liều chết.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, các chiến binh thánh chiến Hồi giáo dòng Sunni có liên kết với nhóm khủng bố Taliban ở Pakistan đã lên tiếng thừa nhận đứng sau vụ việc.

Trong những năm gần đây, số người thiệt mạng trong các vụ bạo lực sắc tộc ở Pakistan ngày càng gia tăng với mục tiêu tấn công chủ yếu là nhằm vào tộc người thiểu số Shia.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá