Sự kiện: Xung đột ở Syria

Đánh bom ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ, 7 người chết

TPO - Một vụ đánh bom lớn vừa xảy ra hôm 17/9 tại vùng biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Đánh bom ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ, 7 người chết

> Báo cáo LHQ về thảm sát Syria: Mỹ, Nga đấu khẩu

Chiếc ô tô bốc cháy sau vụ đánh bom
Chiếc ô tô đậu ở khu vực của khẩu Bab al-Hawa, sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ bốc cháy sau vụ đánh bom .

Vụ tấn công xảy ra khi một quả bom được cài trong chiếc ô tô đậu ở khu vực cửa khẩu Bab al-Hawa, nơi có chốt kiểm soát do các tay súng Hồi giáo dựng lên cách biên giớ Thổ Nhĩ Kỳ vào trăm mét.

7 người đã thiệt mạng, 20 người khác bị thương trong vụ đánh bom này. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ tấn công này. Nhiều nghi ngờ rằng lực lượng chính phủ Syria có dính líu đến vụ tấn công vùng biên trên.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một chiếc trực thăng của quân đội Syria vì cho rằng đã “xâm phạm không phận” Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiếc máy bay đã bị bắn rơi tại khu vực Yunusieh gần vùng nông thôn của thành phố Latakia, Syria, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bulent Arinc cho biết: “Lực lượng phòng không của chúng tôi đã cảnh báo liên tục về sự vi phạm trên nhưng chiếc máy bay vẫn tiếp tục bay. Chiếc trực thăng đã bị trúng các tên lửa từ những chiếc chiến đấu cơ của chúng tôi”.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cũng lên tiếng nhấn mạnh rằng nước này sẽ không chấp nhận bất cứ hành vi vi phạm lãnh thổ nào.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ trước đó báo cáo quân đội nước này đã gửi ba máy bay chiến đấu tới vùng biên giới Syria để thăm dò tình hình.

Tuy nhiên, theo đài truyền hình Syria, chính phủ Syria bác bỏ thông tin máy bay “xâm phạm không phận” và lưu ý bằng chứng rõ ràng là chiếc máy bay rơi xuống vùng lãnh thổ Syria. Phía Syria cũng nhận định rằng có thể có sự “nhầm lẫn” trong việc này.

Hồi tháng 8 năm ngoái, hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ môt máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi cho rằng máy bay này đã thâm nhập vùng lãnh hải Syria.

Nguyễn Thủy
Theo Washingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá