Đánh bom ở Iraq, 67 người chết

TPO- Hàng loạt các vụ đánh bom cùng bạo lực khác diễn ra ở Baghdad, Iraq khiến ít nhất 67 người thiệt mạng vào hôm qua, 3/9, theo Huffingtonpost.

Người Iraq đi trên một con phố được kiểm soát an ninh chặt chẽ
Người Iraq đi trên một con phố được kiểm soát an ninh chặt chẽ

Các vụ đánh bom liên hoàn xảy ra vào chiều tối 3/9, khi người dân ra ngoài mua sắm hoặc tụ tập đi ăn tối.

Các vụ nổ diễn ra ở 11 khu vực khác nhau, chủ yếu là nơi người Shiite sinh sống, cướp đi sinh mạng của hơn 50 người chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ. Dự kiến, con số thương vong còn tiếp tục tăng cao.

Tối qua, hai xe bom phát nổ gần các nhà hàng ở ngoại ô Baghdad khiến 9 người chết, 32 người bị thương. Một nhà hàng khác ở một khu phố đông người Shiite sinh sống ở Talibiyah khiến 7 người chết, 28 người bị thương. Một xe bom gần Sadr City cũng phát nổ khiến 3 người chết, 8 người bị thương.

Cũng trong khoảng thời gian đó, một xe bom phát nổ gần một đồn cảnh sát ở khu phố phía tây của Sadiyah, khu vực đông người Sunni sinh sống khiến 6 người chết, 15 người bị thương.

Một vụ nổ khác ở quảng trường trung tâm của Karradah khiến 14 người chết, 6 người bị thương.

Các vụ đánh bom chết người tăng đột biết trong thời gian gầy đây khi quân nổi dậy đang cố gắng lợi dụng căng thẳng sắc tộc.

Theo Reuters, từ đầu năm nay, Iraq liên tiếp hứng chịu các vụ tấn công đẫm máu, do lực lượng nổi dậy tiến hành mà nạn nhân chủ yếu là người Hồi giáo dòng Sunni. Chỉ riêng tháng 8 vừa qua, 800 người Iraq đã thiệt mạng.

Hiện vẫn chưa có lực lượng nào đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ tấn công đẫm máu này.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá