Đánh bom ở nhà ga Bỉ, nghi phạm hét lớn khẩu hiệu Hồi giáo

TPO - Vụ đánh bom xảy ra vào khoảng 20h30’ tối 20/6 tại nhà ga trung tâm thủ đô Brussels (Bỉ). Nghi phạm được miêu tả là một người đàn ông 35 tuổi, vừa tấn công vừa hét lớn “Allahu Akbar” (“Thượng đế vĩ đại”) bằng tiếng Ả Rập.

Một đám cháy nhỏ tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Twitter
Một đám cháy nhỏ tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Twitter

Binh lính Bỉ đã “vô hiệu hóa” một nghi phạm đánh bom ở nhà ga số 1930 (trung tâm thủ đô Brussels) sau khi người này kích hoạt một thiết bị nổ vào lúc 20h30’ tối 20/6, theo RT.

Vụ đánh bom được đánh giá là khá nhỏ và không gây thương vong về người. Một số nhân chứng cho biết nghi phạm đã hét lớn nhiều khẩu hiệu Hồi giáo, bao gồm “Allahu Akbar” (“Thượng đế vĩ đại”) bằng tiếng Ả Rập, sau đó kích hoạt một thiết bị nổ đặt trên xe đẩy hành lý. Sức công phá của vụ nổ khá nhỏ nên những người đứng trong bán kính 3m vẫn không hề hấn gì.

Dân thường lập tức được sơ tán khỏi nhà ga và các khu vực lân cận. Một số tuyến đường sắt buộc phải ngừng hoạt động.

Đánh bom ở nhà ga Bỉ, nghi phạm hét lớn khẩu hiệu Hồi giáo - ảnh 1 Nhà ga trung tâm lập tức được phong tỏa. Ảnh: Reuters
Đánh bom ở nhà ga Bỉ, nghi phạm hét lớn khẩu hiệu Hồi giáo - ảnh 2 Binh sĩ canh gác khu vực bên ngoài nhà ga. Ảnh: Reuters
Đánh bom ở nhà ga Bỉ, nghi phạm hét lớn khẩu hiệu Hồi giáo - ảnh 3 Ảnh: Reuters
Đánh bom ở nhà ga Bỉ, nghi phạm hét lớn khẩu hiệu Hồi giáo - ảnh 4 Ảnh: Reuters
Công tố viên liên bang Eric Van Der Sypt cho biết vụ đánh bom là một hành động khủng bố. Nghi phạm là một người đàn ông 35 tuổi, được cho là đeo một đai thuốc nổ trên người,nhưng đã lập tức bị cảnh sát vô hiệu hóa. Hiện chưa rõ người này còn sống hay đã chết.

Sau khi tham vấn các cố vấn an ninh, Thủ tướng Bỉ Charles Michel quyết định không nâng mức cảnh báo quốc gia mà vẫn sẽ giữ ở mức 2.

Thủ đô Brussels là nơi đặt trụ sở chính của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU).

Cảnh sát Brussels đã ở trong tình trạng cảnh giác cao độ kể từ khi một nhóm của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Brussels tiến hành một cuộc tấn công khiến 130 người thiệt mạng ở Paris vào tháng 11/2015.

Bốn tháng sau đó, vào tháng 3/2016, đồng bọn của nhóm này tiếp tục tiến hành đánh bom tự sát tại sân bay và ga tầu điện ngầm của thủ đô Brussels, khiến 32 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Theo RT, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá