Đánh bom ở Pakistan, 115 người thiệt mạng

TPO- Ít nhất 115 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trong vụ bốn vụ đánh bom kinh hoàng ở Pakistan hôm 10-1.

Hiện trường vụ đánh bom ở  Quetta,Pakistan
Hiện trường vụ đánh bom ở Quetta,Pakistan

Tối thứ năm, hai vụ đánh bom liên tiếp ở một phòng đánh billard Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan làm 81 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, Phó Tổng thanh tra cảnh sát Hamid Shakil cho hay.

Cuộc tấn công đầu tiên là vụ đánh bom tự sát, theo các cư dân địa phương. Khoảng 10 phút sau, một quả bom trong một chiếc xe phát nổ.

Đánh bom ở Pakistan, 115 người thiệt mạng - ảnh 1

Trong số những người thiệt mạng có 9 cảnh sát, 25 nhân viên cứu hộ và 2 phóng viên.

Số người bị thương đã được khẩn trương đưa đến bệnh viện gần đó. Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết rất nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch nên số người chết có thể còn tăng hơn nữa.

Bệnh viện quá tải vì số người bị thương trong vụ đánh bom
Bệnh viện quá tải vì số người bị thương trong vụ đánh bom.

Nhóm vũ trang địa phương Lashkar-e-Jhangvi đã thừa nhận tiến hành hai vụ đánh bom này.

Cũng trong hôm thứ năm, 10-1, nhóm Baluch cũng nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom ở chợ Quetta khiếm 12 người thiệt mạng. Những người bị thương và thiệt mạng chủ yếu là những người bán hoa quả, đồ cũ.

Cùng ngày, một vụ đánh bom khác diễn ra ở một trường dòng thuộc Swat Valley, đông bắc Pakistan khiến 22 người thiệt mạng và 60 người bị thương.

Đánh bom ở Pakistan, 115 người thiệt mạng - ảnh 3

Thủ phủ Quetta của tỉnh Baluchistan là một trong những khu vực nghèo ở Pakistan, thường xuyên ổn do bạo lực sắc tộc, chủ nghĩa ly khai và hoạt động của các tay súng Hồi giáo. Đây là các vụ tấn công đẫm máu nhất ở tỉnh này kể từ sau một vụ đánh bom ngày 30/12 làm 19 người thiệt mạng.

Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari và Thủ tướng Raja Pervez Ashraf lên án mạnh mẽ các vụ tấn công. Trong khi đó, chính quyền tỉnh Balichistan tuyên bố để tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng