Đánh bom ở Syria, 34 người chết

TPO - Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria hôm nay cho biết, một chiếc xe ở tỉnh Hama miền tây Syria vừa bị đánh bom khiến 34 người thiệt mạng, 50 người bị thương.

Vụ đánh bom xảy ra tại tỉnh Hama, miền tây Syria.
Vụ đánh bom xảy ra tại tỉnh Hama, miền tây Syria.

Theo hãng tin Reuters, phiến quân chống lại lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad được cho là liên quan đến vụ tấn công đẫm máu này.

Hiện vẫn chưa rõ vụ tấn công này có liên quan đến Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIS), tổ chức hoạt động rất mạnh mẽ ở Syria và hiện đang chiếm giữ nhiều vùng đất rộng lớn ở Iraq.

Theo Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria, một kẻ đánh bom tự sát ngồi trong chiếc xe tải đã kích nổ quả bom khiến nhiều dân thường thiệt mạng, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Cũng theo tổ chức này, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng vì nhiều người đang bị thương rất nguy kịch.

SANA mô tả vụ đánh bom xe là một cuộc tấn công “khủng bố” và quân đội Syria cũng đã tiến hành một chiến dịch nhằm loại bỏ “những kẻ khủng bố” tại một số ngôi làng ở tỉnh Homs, nằm ở phía nam tỉnh Hama.

Cuộc xung đột Syria bắt đầu vào tháng 3/2011. Suốt 3 năm qua, ước tính có tới hơn 160.000 người thiệt mạng trong cuộc nội chiến của nước này. 9,5 triệu người (chiếm 1 nửa dân số nước này) đã buộc phải sơ tán khỏi nhà của mình.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng