Đánh bom ở Thái Lan, 3 người chết

TPO - Thủ tướng Thái Lan, ngày 23/2, lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công ở thủ đô Bangkok làm 3 người chết và hàng chục người khác bị thương vào cuối tuần qua.

Những người nông dân Thái Lan tham gia biểu tình chống chính phủ.
Những người nông dân Thái Lan tham gia biểu tình chống chính phủ.

Theo CNN, một bé trai 12 tuổi và phụ nữ 40 tuổi thiệt mạng khi một quả bom phát nổ ở khu vực bên ngoài trung tâm mua sắm của Ratchaprasong , thủ đô Bangkok hôm 23/2.

Ngoài hai người thiệt mạng, 22 người khác bị thương, trong đó có hai nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, theo ông Paradon Patthanahabut, giám đốc cơ quan An ninh Quốc gia Thái Lan.

Trước đó, tối 22/2, một kẻ tấn công nổ súng vào đám đông biểu tình chống chính phủ ở phía đông tỉnh Trat làm một bé gáu 5 tuổi thiệt mạng. Cũng theo báo cáo, 34 người khác bị thương trong ngày này.

Đánh bom ở Thái Lan, 3 người chết - ảnh 1 Tình hình bất ổn chính trị ở Thái Lan vẫn đang tiếp tục diễn ra.
Trong một tuyên bố đưa ra tối 23/2, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ các cuộc tấn công làm người thiệt mạng trên. Bà cũng khẳng định, sẽ “không tha chứ cho những kẻ khủng bố”, đồng thời sẽ truy tố những kẻ giết người.

 

Đánh bom ở Thái Lan, 3 người chết - ảnh 2 Cảnh sát Thái Lan đang được tăng cường ở nhiều địa điểm.
Đánh bom ở Thái Lan, 3 người chết - ảnh 3 Tình hình bạo lực đẫm máu ở Thái Lan sẽ còn xảy ra nếu các bên chưa tìm được giải pháp tháo gỡ bế tắc.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon mới đây cũng lên án những cuộc bạo lực ở Thái Lan và kêu gọi các bên sớm chấm dứt tình trạng này.

 

“Tôi kêu gọi các bên tôn trọng nhân quyền và các quy định pháp luật, ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra và cùng đối thoại để cuộc khủng hoảng này chấm dứt”, dẫn lời ông Ban Ki-moon.

Trong một diễn biến khác, trên trang mạng Facebook ở Thái Lan, phong trào kêu gọi người hiến máu tại các bệnh viện đang được diễn ra với mục đích giúp đỡ các nạn nhân bị thương trong các cuộc tấn công.

CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá