Đánh bom sân vận động, 40 người thiệt mạng

TPO - Một vụ đánh bom nhằm vào cổ động viên bóng đá ở khu vực đông bắc đầy bất ổn của Nigeria, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng hôm 1/6, theo hãng tin News24.

Nơi xảy ra vụ đánh bom sân vận động
Nơi xảy ra vụ đánh bom sân vận động

Vụ đánh bom xảy ra lúc 18h30 (giờ địa phương) ở thị trấn Mubi và nhóm khủng bố Boko Haram bị nghi ngờ liên quan vụ việc này. Vụ tấn công đẫm máu nhằm vào những cổ động viên đang rời sân vận động sau khi xem trận bóng đá do địa phương tổ chức.

Một viên chức giấu tên cho biết: “Vụ nổ bom xảy ra tại sân vận động tối 1/6, làm 40 người thiệt mạng”. Một y tá (giấu tên) tại Bệnh viện Đa khoa Mubi cũng đã xác nhận con số này.

Hiện vẫn chưa rõ có cầu thủ nào nằm trong số này hay không, nhưng nhà chức trách cho biết, nạn nhân chủ yếu là cổ động viên.

Mubi thuộc bang Adamawa, một trong 3 bang phía đông bắc Nigeria. Khu vực này được đặt trong tình trạng khẩn cấp hơn một năm qua trong bối cảnh quân đội đang cố gắng trấn áp các cuộc nổi dậy của nhóm Boko Haram.

Nhóm Boko Haram đã giết chết hàng ngàn người trong các cuộc tấn công chống lại chính phủ kể từ năm 2009. Tuy  nhiên, cuộc xung đột gay gắt mới nhận được sự chú ý của toàn cầu khi nhóm này bắt cóc hơn 200 nữ sinh ở Chibok, bang Borno hồi tháng 4.

Theo News24

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá