Đánh bom tại Baghdad, 2 phóng viên tử nạn

TPO - Các nhà báo lại tiếp tục là nạn nhân trong những vụ nổ bom tại thủ đô của Iraq. Hôm qua, 2 phóng viên thuộc kênh truyền hình Mỹ CBS đã thiệt mạng khi một chiếc xe gần họ phát nổ.

2 nạn nhân trên là cộng tác viên người Anh của kênh truyền hình CBS Mỹ: anh Paul Douglas, 48 tuổi - quay phim và James Brolan, 42 tuổi- kỹ thuật viên âm thanh.

Một nữ phóng viên khác của CBS đi cùng xe, chị Kimberly Dozier cũng bị thương rất nặng. Dozier, 39 tuổi, đã làm việc tại Iraq từ năm 2003.

Theo thông tin, 3 nhà báo này bị tấn công khi đang trên đường tác nghiệp cùng với binh lính Mỹ, trong một buổi tuần tra tại Baghdad.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 (giờ địa phương) hôm qua, thứ hai 29/5, trên quảng trường Tahariyat tại Thủ đô Baghdad.

Được biết, ngày thứ hai vừa qua, tại Iraq cũng xảy ra một loạt các vụ tấn công, trong đó phải kể đến vụ nổ trên một chiếc xe chở khách tại thủ đô Iraq, giết hại ít nhất 46 người.

3 nhà báo gặp nạn trên đã nối dài thêm danh sách những nhà báo, phóng viên bị sát hại và tấn công trên chiến trường Iraq.

Tính từ năm 2003 tới nay, theo những số liệu thống kê của nhiều tổ chức khác nhau, thì có từ 94 đến 120 nhà báo, cộng tác viên của các kênh thông tin đại chúng, cùng lái xe và những người phiên dịch đi theo đoàn đã thiệt mạng tại Iraq.

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng