Đánh bom tại Baghdad làm 66 người chết

TPO - Một vụ nổ lớn sáng nay gây chấn động toàn bộ khu thương mại đông đúc ở thủ đô Iraq, cướp đi sinh mạng 66 người và khiến hơn 100 người khác bị thương. Đây là vụ đánh bom tồi tệ nhất trong vài tuần qua ở Baghdad.

Một phụ nữ Iraq bật khóc tại hiện trường vụ đánh bom (AP)
Hiện trường nằm tại Sadr City, khu vực tập trung đông người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống và từng nhiều lần trở thành mục tiêu bị tấn công. Chiếc xe chở bom được kích nổ đúng lúc một đoàn xe cảnh sát tuần tra chạy ngang qua nên gây thương vong cho cả các nhân viên an ninh lẫn dân thường.

Quang cảnh khu chợ sau tiếng nổ rất hỗn loạn với một cột khói màu xám khổng lồ bốc cao cuồn cuộn. Xác người chết và những người bị thương mình thẫm đẫm máu nằm rải  rác cạnh đống đổ nát của những chiếc xe ôtô, cửa hàng và hàng hoá trong chợ.

Quả bom được kích nổ vào thời điểm có đông người đến chợ nhất trong ngày nhằm phát huy tối đa khả năng sát thương.

Cũng trong sáng nay, một nữ nghị sĩ dòng Sunni là Taiseer Najah al-Mashhadani bị nhóm chiến binh chưa rõ tung tích bắt cóc cùng 7 vệ sĩ riêng tại phía đông bắc Baghdad. Bà là thành viên của đảng Mặt trận hoà hợp Iraq, nhóm lớn nhất trong khối chính trị dòng Sunni chiếm thiểu số trong quốc hội.

Các sự kiện hôm nay cho thấy, làn sóng bạo lực tại Iraq vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm mặc dù Thủ tướng Nouri Maliki đã cho mở màn một chiến dịch truy quét an ninh quy mô lớn tại Baghdad từ 3 tuần trước, một ngày sau khi trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi bị tiêu diệt trong vụ oanh kích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá