Đánh bom tàu hỏa liên tiếp tại Ai Cập, 16 người thương vong

TPO - Ngày 5/11, một loạt các vụ đánh bom tàu hỏa đã xảy ra liên tiếp tại Ai Cập khiến hai cảnh sát thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Cảnh sát Ai Cập bảo vệ trước một tòa nhà.
Cảnh sát Ai Cập bảo vệ trước một tòa nhà.

Theo các quan chức cảnh sát, lực lượng cảnh sát nước này đã phát hiện quả bom trên một toa tàu tại một nhà ga ở Nile Delta, tỉnh Menufiya, phía bắc thủ đô Cairo.

Khi lực lượng an ninh đang sơ tán hành khách thì quả bom phát nổ khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Chỉ một giờ sau khi vụ nổ thứ nhất xảy ra, một vụ nổ bom khác lại xảy ra tại một nhà ga ở thủ đô Cairo làm bị thương ba người, cổng thông tin nhà nước Al-Ahram đưa tin.

Hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công.

Ai Cập đã phải đối mặt với các cuộc tấn công bạo lực ngày càng gia tăng kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống người Hồi giáo Mohamed Mursi vào tháng 7/2013 và đàn áp mạnh mẽ phong trào Huynh đệ Hồi giáo của ông.

Theo thống kê, hơn 500 người, chủ yếu là binh lính và cảnh sát, đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công quân sự của người Hồi giáo. Trong khi đó, hàng trăm người Hồi giáo cũng đã thiệt mạng trong các cuộc đàn áp của chính phủ và 15.000 người khác bị bắt giam.

Hôm 22/10, một quả bom cũng đã phát nổ bên ngoài cổng trường Đại học Cairo làm chín người bị thương, trong đó có một vị tướng cảnh sát.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá