Đánh bom tự sát, 19 người xem World Cup bị thương

TPO - Theo Telegraph một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ tung chiếc xe của mình ở miền nam Beirut, Lebanon đêm 23/6 gần một trạm kiểm soát an ninh và một quán café khiến 19 người đang xem World Cup bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom ở Beirut hôm 23/6
Hiện trường vụ đánh bom ở Beirut hôm 23/6

Vụ đánh bom xảy ra tại một quận chủ yếu là người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống ở miền nam Beirut. Đây cũng là nơi sinh sống của những người ủng hộ nhóm Shiite Amal, một đồng minh của khủng bố Hezbollah.

Theo các video quay tại hiện trường, chiếc xe của kẻ đánh bom cháy đen, xung quanh những xe khác cũng bị hư hại nặng. Cửa sổ của những tòa nhà xung quanh bị vỡ tung.

Một nguồn tin an ninh trước đó cũng cho biết, lực lượng an ninh cũng đang truy lùng 2 kẻ bị tình nghi âm mưu đánh bom tự sát ở thủ đô của Lebanon.

Lebanon bị ảnh hưởng lớn từ những cuộc nội chiến ở nước láng giềng Syria, nơi Tổng thống Bashar al-Assad đang phải chiến đấu với phiến quân Hồi giáo chủ yếu thành viên là người dòng Sunni đang nỗ lực lật đổ ông.

Lực lượng an ninh  nước này cũng đã được đặt ở mức báo động cao kể từ khi một kẻ đánh bom tự sát giết chết 1 người, làm bị thương 37 người ở gần biên giới Syria hôm thứ 20/6.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng