Đánh bom tự sát căn cứ quân sự, hơn 40 binh sỹ thiệt mạng

TPO - Một vụ đánh bom tự sát vừa xảy ra ở thành phố Aden, Yemen hôm nay, 18/12, khiến ít nhất 41 binh sỹ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, CNN dẫn lời quan chức an ninh cấp cao nước này cho biết.

Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu hôm nay, 18/12 tại căn cứ quân sự ở Aden, Yemen.
Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu hôm nay, 18/12 tại căn cứ quân sự ở Aden, Yemen.

Theo CNN, một kẻ đánh bom tự sát tấn công căn cứ quân sự Al Solban khi các binh sỹ đang xếp hàng để lĩnh lương. Theo một quan chức an ninh, kẻ tấn công giả làm binh sỹ trà trộn vào căn cứ.

Các con đường xung quanh hiện trường vụ đánh bom đã bị phong tỏa. Những binh sỹ bị thương được đưa tới 4 bệnh viện của thành phố.

Hôm 10/12, ít nhất 48 binh sỹ thiệt mạng, 29 người bị thương trong một vụ tấn công tương tự cũng tại căn cứ trên, theo hãng tin Saba.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này. Thành phố cảng Aden gần đây liên tục chứng kiến các vụ đánh bom và xả súng đẫm máu nhằm vào các quan chức và lực lượng an ninh.

Yemen rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng đồng minh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của Yemen, trong đó có thủ đô Sanaa. 

Tháng 3/2015, liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính quyền được cộng đồng quốc tế công nhận của Tổng thống Yemen Abd Rabbo Mansour Hadi.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, chiến tranh và xung đột kéo dài 20 tháng qua tại quốc gia Trung Đông này đã khiến hơn 7.000 người thiệt mạng, gần 37.000 người bị thương và hơn 3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, trong khi hàng triệu người đang cần viện trợ lương thực, 21 triệu người khác cần hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng