Đánh bom tự sát kép giữa phố đông, 44 người thương vong

TPO - Hai chiến binh khủng bố đã kích hoạt thiết bị nổ gắn trên người khi đang đứng giữa một khu phố đông đúc khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Các binh sĩ của chính phủ Nigeria cầm lá cờ thu giữ được từ phiến quân Boko Haram. Ảnh: Reuters
Các binh sĩ của chính phủ Nigeria cầm lá cờ thu giữ được từ phiến quân Boko Haram. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, vụ tấn công xảy ra hôm nay, 13/7 tại thị trấn Waza (đông bắc Cameroon, cách biên giới Nigeria chỉ 5 dặm).

Các quan chức địa phương cho biết hai chiến binh (bị nghi là thành viên của nhóm khủng bố Boko Haram) đã kích hoạt thiết bị nổ gắn trên người khi đang đứng giữa một khu phố đông đúc. Vụ việc khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

“Thị trấn đã bị “niêm phong”. Nội bất xuất, ngoại bất nhập”, một quan chức địa phương tuyên bố. “Một số người bị thương hiện đang nguy kịch.”

Trong khi đó, nước láng giềng Nigeria hôm 12/7 cũng chứng kiến vụ tấn công tương tự khi bốn chiến binh khủng bố đồng loạt kích hoạt thiết bị nổ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng. Cuộc tấn công này được cho là nhằm vào lực lượng an ninh.

Các tỉnh phía bắc Cameroon đã bất ổn trở lại sau vài tháng khá yên bình. Khu vực này từ lâu đã lọt vào tầm ngắm của các chiến binh khủng bố Boko Haram thân IS. Khoảng 200.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa để tránh thương vong trong các cuộc xung đột.

Theo Reuters, AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá