Đánh bom tự sát ở biên giới Pakistan, 45 người thiệt mạng

TPO - Ít nhất 45 người thiệt mạng và 120 người khác bị thương sau một vụ đánh bom liều chết xảy ra tại khu vực biên giới giữa Pakistan và Ấn Độ hôm 2/11.

Cửa khẩu Wagah
Cửa khẩu Wagah

Vụ đánh bom tự sát  diễn ra tại bãi đậu xe bên ngoài một nhà hàng tại khu vực cửa khẩu biên giới Wagah, gần thành phố Lahore của Pakistan.

"Tôi đang ngồi trong văn phòng làm việc thì nghe thấy tiếng nổ. Tôi vội chạy đến hiện trường thì thấy nhiều thi thể nằm rải rác, cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em", một nhân chứng cho biết.

Nhóm Taliban tại Pakistan đã nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết kinh hoàng kể trên. 

Chỉ huy cấp cao của Taliban, Gilamn Mehsud tuyên bố, vụ tấn công được thực hiện để đáp trả chiến dịch của quân đội Pakistan nhằm vào phiến quân Hồi giáo tại các khu vực trải dài trên biên giới Pakistan- Afghanistan.

Lực lượng biên phòng Ấn Độ thông báo phía lãnh thổ nước này không bị ảnh hưởng bởi vụ đánh bom nói trên, đồng thời xác nhận không có binh lính Ấn Độ nào bị thương trong cuộc tấn công.

Vụ đánh bom ra ra đúng thời điểm hàng trăm người tập trung ở cửa khẩu biên giới Wagah gần thành phố Lahore của Pakistan để chứng kiến lễ hạ cờ diễn ra hằng ngày của binh lính hai nước.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá