Đánh bom tự sát ở đồn cảnh sát Iraq, 6 người chết

TPO - Một kẻ đánh bom tự sát lái chiếc xe chở dầu chứa đầy thuốc nổ lao vào một đồn cảnh sát ở Baquba, Iraq hôm 6/11, khiến ít nhất 6 cảnh sát thiệt mạng.

Một vụ đánh bom ở Iraq vào tháng 10 vừa qua
Một vụ đánh bom ở Iraq vào tháng 10 vừa qua

> Iraq: Đánh bom hàng loạt, 51 người chết

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cho vụ tấn công đẫm máu này nhưng các thành viên của lực lượng an ninh thường là mục tiêu chính của những chiến binh hồi giáo dòng Sunni có liên hệ với Al Qaeda.

Cảnh sát Thamer Hatim nói: “Tôi đang ngồi trong tháp canh thì thấy xe chở dầu chạy với tốc độ cao lao vào cổng trạm cảnh sát của chúng tôi. Các lính canh bắn vào xe và tôi cũng làm như vậy. Tuy nhiên, chiếc xe vẫn không dừng lại và bỗng nhiên phát nổ”.

Bạo lực ở Iraq thời gian gần đây có dấu hiệu gia tăng. 7.000 dân thường đã thiệt mạng trong năm nay, theo thống kê của nhóm giám sát Iraq Body Count.

Cũng trong ngày 6/11, một tay súng bắn tỉa đã bắn chết một cảnh sát tuần tra ở Sadr City, Baghdad và một vụ nổ bom ven đường cũng khiến 4 người thiệt mạng ở Saba al-Bour

Một quả bom phát nổ trên đường ở Abu Ghraib cũng khiến 2 thành viên của một tổ chức quân sự Sunni do chính phủ hậu thuẫn tên “Sahwa” thiệt mạng.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá