Đánh bom tự sát ở Pakistan, 43 người thương vong

TPO - Ít nhất 8 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn hộ tống lực lượng an ninh tại thành phố Quetta, tỉnh Balochistan miền tây nam Pakistan chiều (6/2), các quan chức địa phương xác nhận.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Tân Hoa Xã, các nhân chứng kể lại, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 16h20 (giờ địa phương). Một người đàn ông đã đâm sầm chiếc xe đạp vào đoàn hộ tống lực lượng bán quân sự Frontier Corps (FC) khi đoàn xe đang đi qua một tòa án địa phương trên tuyến đường Jinnah Road, thành phố Quetta.

Theo đội xử lý bom, ước tính khoảng 10 -15 kg thuốc nổ được sử dụng trong vụ tấn công tự sát trên. Vụ nổ bom khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương.

Ahsan Mehboob - Tổng thanh tra cảnh sát tỉnh Balochistan cho hay, 3 nhân viên thuộc FC nằm trong số 8 nạn nhân thiệt mạng.

Tất cả các nạn nhân bị thương được chuyển tới bệnh viện quân sự và dân sự địa phương. Được biết, 8 nạn nhân bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau khi hay tin, Tổng thống và Thủ tướng Pakistan đã lên án vụ tấn công. Cũng theo Tân Hoa Xã, lực lượng phiến quân Taliban tại Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng