Đánh bom tự sát ở Quảng Châu, 8 người thương vong

Chiều 18/1, tức giận vì đòi nợ lương bất thành, một người đàn ông tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã cho nổ khối chất nổ đem theo người khiến bản thân thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Đánh bom tự sát ở Quảng Châu, 8 người thương vong

> Đánh bom ở Pakistan, 115 người thiệt mạng

Thông tin được hãng tin Tân Hoa Xã đăng tải dẫn nguồn tin của cảnh sát địa phương. Theo đó vụ việc xảy ra tại quận Tianhe của thành phố Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông chiều ngày 18/1.

Sở công an thành phố Quảng Châu cho biết họ nhận được tin báo về một vụ nổ tại một khu dân cư vào khoảng 15 giờ 53 phút. Các điều tra ban đầu cho thấy, người đàn ông này đã đến để đòi nợ lương tại một công ty trong khu vực trên. Sau đó người đàn ông này đã kích nổ khối chất nổ mang theo bên người, khiến bản thân thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Đánh bom tự sát ở Quảng Châu, 8 người thương vong - ảnh 1

Trong khi đó Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI) cho biết thủ phạm là một người họ Vương. Một nhân viên của công ty này tiết lộ Vương từng là nhân viên quản lý webiste của công ty cho đến tháng 3/2012 khi anh này rời công ty. Vương đã có tranh chấp với ban lãnh đạo về tiền lương.

Theo đó vào khoảng 2 giờ chiều hung thủ tới văn phòng công ty mang theo các chất nổ tự chế trong một túi xách bằng giấy và yêu cầu công ty bồi thường. Khi không được giải quyết, Vương đã cho nổ khối chất nổ cạnh một thang máy trong lúc đang bị đuổi khỏi văn phòng. Hiện 3 trong số những người bị thương trong tình trạng nghiêm trọng.

Những hình ảnh và clip được cư dân mạng Trung Quốc đăng tải cho thấy nhiều người bị thương nặng được chuyển đi bằng cáng và xe lăn ra khỏi một tòa nhà văn phòng. Một số người khác máu chảy đầy mặt. Hiện vụ nổ đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá