Đánh bom tự sát tại Cameroon, ít nhất 10 người thiệt mạng

TPO - Ít nhất 10 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát đẫm máu tại Cameroon ngày 21/11.

Binh lính Cameroon ở thị trấn Fotokol, gần biên giới Nigeria
Binh lính Cameroon ở thị trấn Fotokol, gần biên giới Nigeria

Theo Reuters, vụ tấn công diễn ra ở làng Nigue, ngoại ô thị trấn Fotokol, gần biên giới Nigeria. Chính quyền nước này nghi ngờ các thành viên của tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram là thủ phạm đứng sau vụ đánh bom.

Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc tháng trước khẳng định, nhóm này đã gây ra nhiều vụ tấn công ở Cameroon, Chad, Niger và Nigeria, đồng thời biến khu vực biên giới gần Hồ Chad thành chiến trường. 

"Thông tin ban đầu cho thấy có 10 người chết, gồm cả kẻ đánh bom và hàng chục người bị thương", một quan chức cấp cao quân đội Cameroon nói.

Boko Haram đã tiến hành cuộc chiến kéo dài 6 năm qua nhằm thành lập Nhà nước Hồi giáo ở phía Bắc Nigeria. Sự bành trướng của tổ chức này cuốn nhiều quốc gia láng giềng vào cuộc chiến. Xung đột lan rộng đã khiến hàng chục ngàn người phải rời bỏ nhà cửa thời gian qua.

Boko Haram cũng đã biến các vùng quê nghèo của Cameroon thành "hang ổ" để hoạt động và tuyển dụng phiến quân sau các cuộc đàn áp của chính phủ hồi năm ngoái.

Vụ đánh bom này diễn ra chỉ 1 ngày sau vụ xả súng và bắt giữ con tin tại một khách sạn ở Bamako, Mali khiến 21 người thiệt mạng.

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá