Syria

Đánh bom tự sát tại tòa án, 31 người thiệt mạng

TPO - Ngày 15/3, ít nhất 31 người đã thiệt mạng, 130 người khác bị thương trong hai vụ đánh bom tự sát tại tòa án và nhà hàng ở Damascus, Syria, Reuters đưa tin.

Lực lượng an ninh bên ngoài Điện Công lý ở Damascus sau vụ đánh bom hôm 15/3
Lực lượng an ninh bên ngoài Điện Công lý ở Damascus sau vụ đánh bom hôm 15/3

Vụ đánh bom thứ nhất nhằm vào tòa án chính ở trung tâm Damascus lúc 13h20 ngày 15/3 (theo giờ địa phương). Bộ trưởng Tư pháp Najem al-Ahmad cho biết, số người thiệt mạng ở thời điểm hiện tại là 31 người, hầu hết là dân thường.

Vụ đánh bom thứ hai xảy ra tại một nhà hàng ở khu vực al-Rabweh, Damascus khiến nhiều người bị thương.

Hãng tin nhà nước Syria SANA dẫn lời cảnh sát cho biết, 102 người bị thương trong vụ tấn công tòa án, 28 người bị thương trong vụ đánh bom nhà hàng. Hiện chưa có tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm cho hai vụ tấn công đẫm máu này.

Trước đó, ngày 11/3, một vụ đánh bom kép cũng xảy ra ở gần nghĩa trang  Bab al-Saghir ở Bab Mousalla, Damascus khiến hơn 40 người thiệt mạng. Mục tiêu của vụ đánh bom này là chiếc xe bus chở người hành hương tới nghĩa trang trên. Tất cả nạn nhân đều là người Hồi giáo dòng Shiite.

Hồi tháng 2, ít nhất 50 người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương trong hàng loạt các vụ đánh bom tự sát ở thành phố Homs của Syria. Tổng cộng có 6 vụ đánh bom làm rung chuyển các căn cứ quân sự, trong đó có trụ sở cơ quan an ninh quốc gia Syria và một tòa nhà của cơ quan tình báo nước này.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng