Đánh bom tự sát vào nhà thờ Afghanistan, hơn 30 người thiệt mạng

TPO - Hơn 30 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát vào một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Afghanistan. Đây là trường hợp mới nhất trong loạt các vụ tấn công nhắm vào cộng đồng người Shia ở đất nước Trung Đông này.

Lực lượng an ninh canh gác nghiêm ngặt trước cửa nhà thờ sau vụ đánh bom tự sát. Ảnh: Reuters
Lực lượng an ninh canh gác nghiêm ngặt trước cửa nhà thờ sau vụ đánh bom tự sát. Ảnh: Reuters

The Guardian trích dẫn lời Ismail Kawoosi, phát ngôn viên Bộ Y tế Công cộng Afghanistan, cho biết, vụ đánh bom tự sát nhắm vào nhà thờ Hồi giáo Baqir ul-Uloom trong khu vực Darulaman của thủ đô Kabul vào chiều 21/11.

Thời điểm đó, nhiều người Hồi giáo dòng Shia đang gần hoàn thành buổi cầu nguyện trong dịp lễ Arbaeen quan trọng. Hậu quả, hơn 30 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất một trẻ em, và hơn 80 người khác bị thương.

Theo hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội được cho là hiện trường vụ đánh bom, đất đá, vụn tường và máu phủ kín sàn nhà thờ.

Đánh bom tự sát vào nhà thờ Afghanistan, hơn 30 người thiệt mạng - ảnh 1 Hình ảnh được cho là hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AP

Hiện, chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, nhóm khủng bố Taliban phủ nhận có liên quan trong vụ tấn công.

Đây là lần thứ ba trong những tháng gần đây mà người Shia bị nhắm đến trong các  cuộc tấn công quy mô lớn.

Hồi tháng 10, một tay súng đã đột kích nhà thờ Hồi giáo Shia ở Kabul, khiến 14 người thiệt mạng. Nhà nước Hồi giáo tự xưng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Trước đó, 80 người đã tử vong trong vụ tấn công vào đoàn người biểu tình của Hazaras, một dân tộc thiểu số của Hồi giáo dòng Shia, vào tháng 7.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá