Afghanistan:

Đánh bom tự sát vào xe buýt đang chạy, 13 người chết thảm

TPO - Ít nhất 13 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương sau khi một kẻ đánh bom liều chết tấn công vào một chiếc xe buýt chở các nhân viên an ninh tại thủ đô Kabul, Afghanistan hôm nay, 20/6, theo Tân Hoa Xã.

Hiện trường một vụ tấn công liều chết nhằm vào xe buýt tại thủ đô Kabul trước đó.
Hiện trường một vụ tấn công liều chết nhằm vào xe buýt tại thủ đô Kabul trước đó.

Nhân chứng Farhad Mohammadi kể lại, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 6h30 (giờ địa phương) khi chiếc xe buýt chở các nhân viên an ninh đang lưu thông trên tuyến đường đông đúc ở khu vực Pul-e-Charkhi, thủ đô Kabul.

Một kẻ khủng bố đã lái chiếc xe ô tô chở bom đâm sầm vào chiếc xe buýt trên, gây ra vụ nổ lớn.

Vụ tấn công đẫm máu khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 25 người bị thương. Trong số các nạn nhân bị thương có cả người đi đường. Theo một nguồn tin an ninh, hầu hết các nạn nhân trên xe buýt là nhân viên an ninh nước ngoài. Thông tin ban đầu cho hay, các nạn nhân là người Nepal.

Vụ nổ cũng khiến một số phương tiện bị hư hỏng, gây ảnh hưởng tới những tòa nhà, cửa hàng gần đó.

Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực trên, tiếp tục điều tra vụ việc.

Được biết, nhóm phiến quân Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm đứng đằng sau vụ việc. Nhóm cực đoan này thường xuyên tiến hành các vụ tấn công gây nhiều thương vong tại Afghanistan. 

Hồi cuối tháng 4/2016, Taliban tiến hành một vụ đánh bom tự sát ở trung tâm thủ đô Kabul khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá