Đánh bom xe chở nhân viên quân sự, 61 người thương vong

TPO - 13 binh sĩ thiệt mạng và 48 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe buýt chở nhân viên quân sự ở trung tâm thành phố Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ, một tuần sau khi vụ đánh bom kép nhằm vào cảnh sát ở Istanbul, giết chết 44 người.

Hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở thành phố Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở thành phố Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

Vụ đánh bom vừa xảy ra vào ngày 17/12. Đài truyền hình NTV đưa tin, khi xe buýt chở các binh sĩ dừng đèn đỏ gần khuôn viên Đại học Erciyes ở Kayseri, bất ngờ một chiếc xe đỗ gần đó phát nổ.

Hậu quả, xe buýt cháy trơ khung. Phía quân đội xác nhận, 13 binh sĩ đã thiệt mạng và 48 người khác bị thương, trong đó có cả dân thường. Những nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện thành phố.

Hiện, nhà chức trách chưa xác định được chủ mưu đứng sau. Tuy nhiên Phó Thủ tướng Veysi Kaynak cho rằng, vụ tấn công có nhiều điểm tương đồng với vụ đánh bom kép bên ngoài sân vận động của Istanbul, khiến 44 người chết và hơn 150 người khác bị thương, vào thứ 7 tuần trước, do một nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) thực hiện.

Bộ trưởng Quốc phòng Fikri Isik viết trên Twitter, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nỗ lực gấp đôi để chiến đấu chống lại những “kẻ hèn nhát” phá hoại đất nước.

Được biết, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đối mặt với hàng loạt tấn công quân sự thường xuyên từ các chiến binh người Kurd nổi dậy trong suốt 3 thập kỷ qua.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng