Đánh bom xe kinh hoàng ở Philippines, 49 người thương vong

TPO - Ít nhất một người thiệt mạng và 48 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe kinh hoàng ở miền nam Philippines hôm 23/1.

Hiện trường vụ đánh bom xe
Hiện trường vụ đánh bom xe

Giới chức cảnh sát Philippines cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 15h ngày 23/1 (giờ địa phương), khi một chiếc xe phát nổ và bốc cháy dữ dội ở vùng ngoại ô của thành phố Zamboanga, Mindanao, làm nhiều người thương vong. Cửa kính nhiều tòa nhà quanh đó bị vỡ. Vụ nổ xảy ra ngay trước một quán cà phê và đối diện một ga đường bộ.

"Nghi ngờ có bom trong xe", cảnh sát trưởng Zamboanga Angelito Casimiro nói với các phóng viên. 

Trong khi đó, thị trưởng thành phố Zamboanga, Maria Isabelle Climaco cáo buộc vụ tấn công nằm trong kế hoạch của nhóm vũ trang Abu Sayyaf có liên kết al-Qaeda, nhằm giải phóng cho 57 tù nhân đang bị giam giữ tại nhà tù của thành phố. 

Nhóm Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf, được thành lập những năm 1990 trên đảo Basilan và Sulu, được cho là đứng sau những vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử Philippines. Trong đó, có vụ đánh bom năm 2004 trên một chiếc phà khiến hơn 100 người chết, cũng như bắt cóc các nhà truyền giáo nước ngoài và khách du lịch và hành quyết người dân địa phương.

Theo quân đội Philippines, ít nhất 13 con tin, trong đó có 5 người nước ngoài, đang bị những kẻ cực đoan này giam giữ.

PressTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng