Đánh bom xe nhằm vào cảnh sát Pakistan, 75 người thương vong

TPO - Ít nhất 26 người thiệt mạng và 49 người khác bị thương trong vụ đánh bom tự sát tại khu vực trung tâm thành phố Lahore, đông Pakistan.

Hiện trường vụ đánh bom xe tự sát. Ảnh: Tân Hoa Xã
Hiện trường vụ đánh bom xe tự sát. Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương, vụ nổ xảy ra vào khoảng 4h chiều ngày 24/7 (giờ địa phương) tại trung tâm thành phố Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab.

Haider Ashraf, phó tổng thanh tra cảnh sát, xác nhận, đó là một vụ đánh bom xe tự sát, nhắm vào cảnh sát đang hộ tống đội chống xâm lấn địa phương, làm nhiệm vụ loại bỏ các công trình bất hợp pháp, tại chợ rau gần Công viên Công nghệ ở trung tâm thành phố.

Khawaja Salman Rafique, lãnh đạo y tế của tỉnh Punjab, thông tin, số người chết cập nhật cho đến nay là 26, trong đó có 6 cảnh sát và hai thanh tra. Ngoài ra, vụ nổ còn khiến 49 người bị thương, đang được điều trị tại 3 bệnh viện khác nhau trong thành phố.

Tại hiện trường, một số tòa nhà, 10 chiếc xe máy và một ô tô bị phá hủy hoặc hư hỏng nặng.

Đánh bom xe nhằm vào cảnh sát Pakistan, 75 người thương vong - ảnh 1 Cảnh sát vũ trang canh gác khu vực bị phong tỏa. Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo các chuyên gia xử lý bom mìn, khoảng 10-12kg thuốc nổ đã được sử dụng trong vụ tấn công.

Tehrik-e-Taliban Pakistan Ahmad Shah Masood, nhóm nhỏ tách ra từ Taliban Pakistan, sau đó đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ đánh bom xe. Trong một thông điệp, nhóm này tuyên bố, thủ phạm đánh bom tự sát là một thiếu niên 13 tuổi.

Tổng thống Pakistan Mamnoon Hussain và Thủ tướng Nawaz Sharif đã lên án vụ tấn công, đồng thời chia buồn với những người bị ảnh hưởng.

Thủ tướng Sharif cũng chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền điều tra vụ việc, cũng như hỗ trợ y tế tốt nhất cho các nạn nhân bị thương.

Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá