Đánh bom xe ở khu dân cư, 22 người thiệt mạng

TPO - Quả bom xe nhắm vào lực lượng an ninh thành phố Benghazi, đông Libya phát nổ tại một khu dân cư khiến 22 người chết và 20 người khác bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom xe hồi tháng trước ở Benghazi.
Hiện trường vụ đánh bom xe hồi tháng trước ở Benghazi.

Vụ đánh bom xảy ra tại một khu dân cư ở quận Guwarsha, Benghazi vào ngày 2/8. Phát ngôn viên của lực lượng an ninh và quan chức y tế cho biết, tổng cộng 42 người thương vong.

Hội đồng Shura Cách mạng Benghazi (BRSC), lực lượng đồng minh của quân nổi dậy chống Gaddafi ở Benghazi, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom trong một tuyên bố đăng trên trang web của nhóm.

Benghazi chìm trong bạo lực, đổ máu kể từ khi Tổng tư lệnh quân đội Libya Khalifa Haftar phát động chiến dịch chống lại Hội đồng Shura hai năm trước. 

Lực lượng của ông đã giành lại một số khu vực trong những tháng gần đây, tuy nhiên vẫn chưa kiểm soát được toàn bộ thành phố.

Phát ngôn viên của quân đội cho biết, thường xuyên xảy ra các vụ đánh bom xe hơi ở Benghazi, con số thương vong trong mỗi vụ có chiều hướng tăng. Các cuộc tấn công đều nhắm vào lực lượng đặc biệt của quân Haftar, được gọi là Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

Một nhân chứng kể lại trên Reuters, quả bom phát nổ khiến một tòa nhà ba tầng thành đống đổ nát.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá