Đánh bom xe vào doanh trại quân đội Mali, hơn 50 người chết

TPO - Một kẻ đánh bom liều chết điều khiển xe chứa đầy chất nổ lao vào doanh trại quân đội ở miền bắc Mali, giết chết ít nhất 50 người, làm bị thương hàng chục binh sĩ và cựu phiến quân.

Người tập trung đông đúc bên ngoài bệnh viện chữa trị cho các nạn nhân vụ đánh bom ở Gao. Ảnh: AP
Người tập trung đông đúc bên ngoài bệnh viện chữa trị cho các nạn nhân vụ đánh bom ở Gao. Ảnh: AP

Khoảng 9h sáng ngày 18/1 (theo giờ địa phương), một chiếc xe đã phát nổ tại doanh trại quân đội ở thành phố Gao, miền bắc Mali. Thời điểm đó, hàng trăm binh sĩ Mali và cựu phiến quân đang tham gia một cuộc họp liên quan đến thoả thuận hoà bình giữa quân nổi dậy và chính phủ.

Sau vụ đánh bom, số người chết liên tục tăng. Đến 13h30 chiều cùng ngày, hơn 50 nạn nhân đã thiệt mạng, một quan chức quân sự cho biết.

Sadou Maiga, bác sĩ tại một bệnh viện ở Gao, tiết lộ, hàng chục trường hợp bị thương trong vụ nổ đã được đưa đến, khiến bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải.

“Một số người đã tử vong vì vết thương quá nặng. Một số khác đang trong tình trạng nguy kịch. Tôi không thể nắm rõ được số thương vong, chỉ có thể tập trung cứu chữa bệnh nhân trong khả năng có thể”, ông nói.

Phát ngôn viên quân đội Col Diarran Kone thông tin, đây là một vụ đánh bom xe tự sát. Người này nói thêm, hung thủ đã qua mặt lính gác và thâm nhập vào bên trong doanh trại.

Hiện chưa rõ ai chịu trách về vụ đánh bom. Tuy vậy, mối nghi ngờ đang chĩa vào các nhóm phiến quân Hồi giáo hoạt động trong khu vực. Cuộc tấn công đã đánh dấu bước lùi đáng kể cho những nỗ lực để đạt được hòa bình trong khu vực.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá