Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, lãnh đạo các nước gửi điện mừng:

Đánh giá cao Việt Nam, sẵn sàng củng cố quan hệ

TP - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2016), lãnh đạo Trung Quốc, Lào, Campuchia và Nga đã có điện mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam.

Diễu hành Kỷ niệm Quốc khánh 2/9. Ảnh: Hồng Vĩnh
Diễu hành Kỷ niệm Quốc khánh 2/9. Ảnh: Hồng Vĩnh

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc, gồm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường, Chủ tịch Quốc hội Trương Đức Giang, gửi điện mừng tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Trung Quốc đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được thời gian qua và bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu do Đại hội Đảng lần thứ XII đề ra.

Các nhà lãnh đạo cũng khẳng định Trung Quốc hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam, sẵn sàng nỗ lực cùng với Việt Nam củng cố quan hệ láng giềng hữu nghị, đi sâu hợp tác thực chất, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc không ngừng phát triển, lành mạnh, ổn định.

Trong các bức điện mừng, các nhà lãnh đạo Lào, gồm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith, Thủ tướng Thongloun Sisoulit và Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotu, bày tỏ tin tưởng rằng, nhân dân Việt Nam anh em dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi mới, to lớn và toàn diện hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới, đạt mục tiêu đến năm 2020 đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Lào tin tưởng rằng, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước sẽ không ngừng phát triển và có hiệu quả hơn, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước Việt Nam-Lào, góp phần tích cực vào việc bảo vệ hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở trong khu vực và trên thế giới.

Trong các bức điện mừng, Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin và Chủ tịch Thượng viện Campuchia Say Chhum đánh giá, mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, truyền thống và hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước Campuchia-Việt Nam sẽ tiếp tục thành công và phát triển trong thời gian tới vì lợi ích chung của nhân dân hai nước cũng như lợi ích của Cộng đồng ASEAN, đóng góp vào hòa bình và ổn định trong khu vực và trên thế giới. Đảng Nhân dân Campuchia và nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, bộ đội Việt Nam và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ và ủng hộ Đảng Nhân dân Campuchia cả trong thời kỳ giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước cũng như trong công cuộc phát triển đất nước ngày nay.

Trong các bức điện mừng, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko cho rằng, quan hệ Nga và Việt Nam gắn bó với nhau bởi quan hệ hữu nghị truyền thống bền vững và sự tôn trọng lẫn nhau. Hợp tác song phương phát triển năng động trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, công nghiệp, năng lượng, khoa học, văn hóa… Lãnh đạo Nga cũng tin tưởng rằng, hoạt động tích cực theo kênh chính phủ sẽ tạo điều kiện cho việc triển khai các dự án kinh tế và đầu tư lớn giữa Nga và Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá