Đạo chích dùng xô trộm gần 1 tỉ đồng tiền xu

TPO - Bốn đối tượng thừa nhận hành vi trộm cắp tiền xu từ Stoke Gifford bằng cách múc tiền xu bằng xô, sau đó kéo những xô tiền qua mái nhà. Tổng cộng số tiền xu bị đánh cắp có giá trị khoảng 33.000 bảng Anh, tương đương gần 1 tỉ đồng.

Chiêu thức ăn trộm tiền xu của 4 kẻ đạo chích.
Chiêu thức ăn trộm tiền xu của 4 kẻ đạo chích.

Hôm 31/1 vừa qua, bốn đạo chích đến từ Bristol (Anh) đã bị tuyên án tổng cộng 4 năm 10 tháng tù giam vì tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 20/7/2016, cảnh sát đã phát động một cuộc điều tra sau khi xảy ra một vụ trộm tại công ty phân phối tiền xu Stoke Gifford.

Cụ thể, khi đến công ty vào lúc 7h sáng, các nhân viên phát hiện một chiếc thang dựng bên ngoài trụ sở và có dấu hiệu đột nhập qua mái nhà. Khi bước vào bên trong, các nhân viên thấy tiền xu nằm vương vãi trên sàn.

Đạo chích dùng xô trộm gần 1 tỉ đồng tiền xu - ảnh 1 Chiếc thang dựng bên ngoài trụ sở công ty Stoke Gifford (ảnh trái) và hiện trường khám xét căn hộ nơi tập kết tiền xu của 4 tên trộm.
Trước đó 2 tiếng, tức 5h sáng, một công dân cũng đã gọi điện báo cảnh sát sau khi nhìn thấy một vài người đàn ông vận chuyển những chiếc túi màu xanh khả nghi tới một ngôi nhà ở Greenway Park.

Một sĩ quan cảnh sát đến gõ cửa căn nhà để kiểm tra nhưng lập tức bị một người ở trong nhà phản kháng dữ dội. Đó là Andrew Monks (28 tuổi).

Một sĩ quan khác cùng đơn vị chó cảnh sát đã tìm kiếm khu vực quanh nhà và phát hiện Neil Griffin (27 tuổi) trốn sau một bụi cây. Asa Alvis (27 tuổi) và Jordan Hughes (22 tuổi) cũng bị bắt giữ trong một khu vườn gần đó.

Bốn đối tượng thừa nhận hành vi ăn trộm tiền xu từ Stoke Gifford bằng cách múc tiền xu bằng xô, sau đó kéo những xô tiền qua mái nhà. Tổng cộng số tiền xu bị đánh cắp có giá trị khoảng 33.000 bảng Anh, tương đương gần 1 tỉ đồng.

Tại phiên tòa vừa qua, Andrew Monks, Neil Griffin và Asa Alvis đã bị tuyên án mỗi người 1 năm tù. Riêng Jordan Hughes chịu mức án 1 năm 10 tháng tù.

Theo Bristol Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng