Đào hầm trộm cả kho 240 chiếc iPhone 6

3 người đàn ông đã bị bắt vì đào hầm vào một nhà kho, trộm đi 240 chiếc iPhone 6 và nhiều tài sản khác để kiếm tiền mua vàng, xe hơi và đánh bạc.

Đào hầm trộm cả kho 240 chiếc iPhone 6

Để sở hữu một chiếc iPhone 6 tại Trung Quốc không phải chuyện dễ. Ngay cả khi đến các cửa hàng Apple Store, họ cũng phải đợi một hàng dài hoặc chấp nhận chi thêm một số tiền không nhỏ để mua máy từ những tay cò gần đó. Tuy vậy, một nhóm đàn ông Trung Quốc đã tìm ra một giải pháp: đào một đường hầm để trộm iPhone 6.

Cảnh sát Trung Quốc hôm thứ 4 (7/1) cho biết họ đã bắt giữ 3 người đàn ông bị nghi ngờ đang đào đường hầm vào một nhà kho để ăn cắp 240 chiếc iPhone 6. Cảnh sát nước này đã thu giữ một khối tài sản trị giá gần 228.500 USD nhưng không còn thấy chiếc iPhone nào, sau khi nhóm trộm cắp này đã tẩu tán toàn bộ số tiền trộm được vào xe hơi, vàng và cả cờ bạc.

Cảnh sát cho biết, nhóm trộm này đã đột nhập vào kho chứa iPhone vào các ngày 12 - 13/12 bằng cách đào một đường hầm đường kính 50cm. Để theo dõi nhóm đối tượng tình nghi, cảnh sát đã theo dõi số serial của máy, sau đó bắt giữ họ vào cuối tháng 12.

Tân Hoa Xã cho biết, một trong những nghi phạm được cho là người quen thuộc với khu nhà kho này bởi ông từng là lái xe cũ cho công ty logistics sở hữu nhà kho nói trên.

Đây không phải lần đầu tiên, người ta bắt gặp những người Trung Quốc có những hành động điên rồ vì những chiếc iPhone. Năm 2012, một chàng trai trẻ nước này đã bán một quả thận cho nhóm buôn bán nội tạng để mua iPhone và iPad hay mới đây là một chàng trai rao bán cả người yêu để có tiền mua iPhone 6.

Theo Đức Nam

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng