Đào hầm trộm trang sức, nhóm siêu trộm không thoát 'lưới trời'

TPO - Cảnh sát Italia vừa triệt phá một nhóm siêu trộm chuyên đào đường hầm để thực hiện các vụ "ăn hàng" chớp nhoáng tại các cửa hàng bán đồ trang sức.

Cảnh sát Ý xuống hiện trường.
Cảnh sát Ý xuống hiện trường.

Nhóm tội phạm kể trên gồm 6 đối tượng, đã tận dụng mạng lưới đường hầm cũ dưới lòng đường thành phố Naples để đào thêm những đoạn hầm mới nối tới những cửa hàng trang sức cao cấp. Sau khi lấy cắp vàng bạc đá quý, nhóm trộm lại "độn thổ" không để lại dấu tích.

Trong vòng vài tháng qua, nhóm trộm kể trên đã thực hiện 6 phi vụ, trong đó chỉ có một vụ thất bại do cảnh sát ngăn chặn kịp thời.

Tuy nhiên, sau qua trình điều tra, cảnh sát Italia cũng đã lần ra dấu vết của băng trộm "độn thổ" kể trên. Hôm 18/7, cơ quan chức năng đã tiến hành triệt phá băng nhóm này.

Điều đáng nói là trong số 6 nghi phạm sa lưới cảnh sát, có tới 3 đối tượng từng "vào tù ra tội" là Ciro Mandato (39 tuổi), Rosario Lucente (54 tuổi) và Giuseppe Lubrano Di Diego (52 tuổi). 

Năm 2012, một nhóm trộm khác cũng đã đào đường hầm dài 1km bên dưới thị trấn ven biển ở Acireale, Sicily để trộm trang sức. Tuy nhiên chúng bị tóm gọn khi chỉ cách mục tiêu vài mét.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá