'Đao phủ' của IS bí mật cưới vợ và sinh con trai tại Syria

TPO - Theo tin độc quyền của Telegraph, 'đao phủ' Mohammed Emwazi thuộc Nhà nước Hồi giáo IS đã kết hôn và có một con trai.

Mohammed Emwazi
Mohammed Emwazi
Trong khi cái chết của Mohammed Emwazi vẫn còn là một nghi vấn, mới đây nhất, Telegraph đã công bố thông tin bất ngờ về 'Thánh chiến' đó và cho biết, hắn đã kết hôn và có một con trai tại Syria. Danh tính và quốc tịch của người vợ vẫn chưa được làm rõ, nhưng theo thông tin từ Bộ Nội Vụ Anh, con trai của John 'Thánh chiến' là người Anh.

Theo luật pháp Anh, bất cứ đứa trẻ nào có bố mẹ là người Anh, dù được sinh ra ở nước ngoài, đều được công nhận là công dân Anh. Bộ Nội Vụ Anh cũng cho biết rằng con trai của Emwazi sở hữu hộ chiếu Anh và có thể bảo lãnh mẹ đến sống tại đây.

John "Thánh chiến" là biểu tượng cho sự tàn bạo của IS, và là kẻ bị Anh, Mỹ truy lùng đặc biệt gắt gao. Tên này  từng xuất hiện trong các đoạn băng hành quyết nhiều tù nhân Mỹ và phương Tây của IS. 

Dưới trang phục màu đen, bịt kín mặt, John là kẻ trực tiếp chặt đầu 2 nhà báo Mỹ, Steven Sotloff và James Foley.  Mohammed Emwazi sinh năm 1988, có quốc tịch Anh.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá