Đao phủ IS cưỡi ngựa hành quyết tù binh

TPO - Theo Dailymail hôm 14/3, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa công bố video cho thấy các đao phủ cưỡi ngựa hành quyết 3 người đàn ông Iraq bị buộc tội làm gián điệp.

Các đao phủ IS cưỡi ngựa dắt theo tù binh.
Các đao phủ IS cưỡi ngựa dắt theo tù binh.

Trong đoạn clip dài 5 phút, 3 người đàn ông mặc bộ quần áo màu vàng cam, hai tay bị trói sau lưng.

Đao phủ IS cưỡi ngựa hành quyết tù binh - ảnh 1 Các tù binh bị buộc tội gián điệp
Mỗi tù nhân bị một đạo phủ IS ngồi trên lưng ngựa dắt đi bằng dây xích. Ba người này bị cáo buộc “phối hợp với liên quân” không kích chống lại IS những tuần gần đây.
Đao phủ IS cưỡi ngựa hành quyết tù binh - ảnh 2 Đao phủ xuống ngựa
Các đao phủ mặc quần áo nâu từ cổ đến chân, mặt bịt khăn đen. Sau khi xuống ngựa, họ bắt 3 người đàn ông trên quỳ xuống rồi chặt đầu.
Đao phủ IS cưỡi ngựa hành quyết tù binh - ảnh 3 Một đao phủ nói trước camera
Đoạn video này xuất hiện sau khi một video về cuộc sống trong thành trì Raqqa của IS ở Syria do 2 phụ nữ bí mật quay lại được công bố.
Đao phủ IS cưỡi ngựa hành quyết tù binh - ảnh 4 Tù nhân bị bắt quỳ gối...
Đao phủ IS cưỡi ngựa hành quyết tù binh - ảnh 5 ... và bị đao phủ chặt đầu
Xuyên suốt đoạn video, tiếng nói của hai người phụ nữ được làm méo để đảm bảo an toàn, kể lại cảnh bạo lực họ từng chứng kiến, bao gồm cảnh chặt đầu một nam thanh niên. Họ cố quay cảnh chặt đầu nhưng không thành.

Một trong 2 người phụ nữ quay lại video cho biết: "Chúng thường dùng đạn bắn vào người nạn nhân, báng bổ cái xác, chặt đầu rồi cắm vào cọc, để ở chỗ dễ nhìn nhất hoặc chúng để xác trên đường, cho xe cán nát đến lúc chẳng còn gì".

Hai người cho biết IS đã áp đặt luật Hồi giáo hà khắc để cai trị thành phố từng một thời là vùng đất tự do nhất Syria. Người đồng tính giờ là đối tượng bị xử giết, phụ nữ bị tước đoạt nhiều quyền lợi, phải che giấu thân hình và gương mặt. 

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng