Đao phủ IS ngồi xe lăn hành quyết con tin

TPO - Theo Dailymail hôm 3/2, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa công bố hình ảnh ghi lại cảnh một đao phủ ngồi xe lăn hành quyết 3 người bị cáo buộc là gián điệp ở Libya.

Đao phủ IS ngồi xe lăn hành quyết con tin
Đao phủ IS ngồi xe lăn hành quyết con tin

Vụ hành quyết lạ lùng này được cho là diễn ra ở Sirte, hang ổ duy nhất của IS ở Libya.

Một trong các bức ảnh cho thấy một phiến quân IS ngồi xe lăn cạnh một người đàn ông quỳ gối mặc quần áo màu vàng cam đang bị trói.

Đao phủ IS ngồi xe lăn hành quyết con tin - ảnh 1 Người đàn ông bị trói trên khung chữ thập với tấm biển ghi chữ "Gián điệp" bằng tiếng Ả rập.

Một hình ảnh khác lại cho thấy một người đàn ông mặt đầy máu bị trói trên khung chữ thập cùng tấm biển ghi dòng chữ “Gián điệp” bằng tiếng Ả rập..

Đao phủ IS ngồi xe lăn hành quyết con tin - ảnh 2 Một bức khác được IS công bố
Bức ảnh thứ ba là một người đàn ông khác cũng bị trói trên khung chữ thập.

Các bức ảnh được công bố cùng ngày Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhấn mạnh tăng cường các hoạt động chống IS ở Libya trong cuộc họp với các lãnh đạo phương Tây ở Rome.

Ông John Kerry cảnh báo rằng IS đang đe dọa đến Libya, có thể chiếm giữ nguồn dầu mỏ quốc qua này nhằm châm ngòi cho cuộc chiến của chúng và mở rộng chi nhánh đến các nước khác.

“Đất nước này có tài nguyên, sẽ là thảm họa nếu một đế chế xấu xa tiếp cận được với nguồn doanh thu hàng tỷ USD từ dầu”, ông Kerry nói.

Bộ trưởng quốc phòng các nước trong nhóm chống IS sẽ có cuộc họp ở Brussels, Bỉ tuần tới nhằm thảo luận về các biện pháp đối phó với khủng bố trong khi ông Kerry cho biết, ông sẽ tiếp tục tham vấn các nước đồng minh tại một hội nghị an ninh ở Munich, Đức vào cuối tháng này.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng