Sự kiện: Chuyện lạ

Đào trộm xác người... làm bộ sưu tập búp bê

TPO - Cảnh sát Nga cho hay, họ đã bắt giữ một người đàn ông khi phát hiện thấy 29 thi thể được ướp xác và hóa trang như những con búp bê ở trong căn hộ của người này.

Đào trộm xác người... làm bộ sưu tập búp bê

Nghi phạm hiện được xác định danh tính, tên Anatoly Moskvina, 45 tuổi, tới từ thành phố Nizhny Novgorod bên sông Volga, cách thủ đô Mát-xơ-cơ-va khoảng 400km về phía Đông.

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Nga Valery Gribakin cho biết, người đàn ông này đã đào các thi thể tại một vài nghĩa địa trong vùng rồi mang về nhà cho ăn mặc, trang trí như búp bê.

“Ông ta đào trộm xác chết từ nghĩa địa trong vùng rồi mang về nhà, hóa trang giống những con búp bê. Nếu không tinh mắt, sẽ chẳng ai phát hiện đó là những xác chết”, ông Valery Gribakin nói.

Anatoly Moskvina
Anatoly Moskvina.

Ông Valery Gribakin cũng cho biết, nghi phạm Anatoly Moskvina là một nhà sử học, từng xuất bản một vài cuốn sách.

Sau khi cảnh sát tiến hành điều tra việc khai quật trái phép những ngôi mộ trong vùng, với nghi vấn ban đầu là do các nhóm cực đoan gây ra, cảnh sát đã bắt giữ Anatoly Moskvina khi phát hiện 29 thi thể trong nhà nghi phạm này.

Theo tin tức trên báo chí Nga, nghi phạm Anatoly chỉ chọn những thi thể của phụ nữ trẻ, từ 15 đến 26 tuổi, để ăn trộm và mang về nhà làm thành bộ sưu tập búp bê xác chết rùng rợn.

Gia Bảo
Theo Chilli

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá