Đảo tư nhân - thú chơi mới của nhà giàu

TP - Các con số thống kê cho thấy, nhu cầu về các hòn đảo tư nhân đã tăng 29% và xem ra ngày càng trở thành một thú tiêu tiền mới của những nhân vật nặng hầu bao.

Một hòn đảo tư nhân
Không ít những nhân vật giàu có luôn luôn tìm mua những tòa lâu đài của các bậc vua chúa thời cổ, mua những chiếc du thuyền xa hoa dài hàng trăm mét, mua những chiếc máy bay phản lực hiện đại và những chiếc tàu ngầm tuy nhỏ nhưng có trang bị vô cùng hiện đại. Và giờ đây đến lượt các hòn đảo.

Kiếm cho mình một hòn đảo riêng không chỉ là kiểu đầu tư rất có lợi vào bất động sản mà còn là khả năng thực hiện mơ ước có một vương quốc riêng – đó là ý kiến của Kris Crolow, giám đốc một công ty có trụ sở ở Toronto (Canada) chuyên rao bán các hòn đảo tư nhân trên mạng Internet.

Một trong những hòn đảo tư nhân mà Kris Crolow rao bán là hòn đảo Ronde Island ở Grenada với diện tích khoảng 8 km2 và giá là 100 triệu dollars.

Trong số những người mua đảo để tìm kiếm sự biệt lập có các ngôi sao Hollywood Nicolas Cage, Mel Gipson và nhà tỷ phú Anh Richard Branson. Một số khác mua đảo để thỉnh thoảng đến nghỉ ngơi vào những thời gian rảnh rỗi, lại có những người mua đảo để xây dựng trên đó khách sạn hoặc khu nghỉ mát.

Chẳng hạn, ngôi sao điện ảnh Leonardo DiCaprio đã bỏ ra 1,75 triệu dollars mua một hòn đảo rộng 0,5 km2 với ý định xây dựng trên đó một khu nghỉ mát sinh thái.

Chỉ mới 5 năm trước đây, không ai muốn mua những hòn đảo tư nhân hoang vắng bởi vì kỹ thuật hồi đó chưa cho phép lắp đặt trên đảo hệ thống điện thoại, mạng Internet và mạng điện dân dụng. Nhưng giờ đây những trở ngại đó đã có thể giải quyết dễ dàng.

Hòn đảo Charles Island ở quần đảo Bahamas có diện tích 0,25 km2 và giá 39 triệu dollars, trên đảo có bến đỗ dành riêng cho du thuyền kèm theo một chiếc du thuyền nhỏ, có đầy đủ hệ thống điện thoại và điện dân dụng.

Một ưu thế hiển nhiên của Charles Island là nó nằm cách không xa đảo Harbour, một địa điểm du lịch rất được ưa chuộng, và đảo Eleuthera, nơi có thể đáp du thuyền riêng đến để mua sắm và ăn uống.

Còn ai ưa thích những hòn đảo tư nhân đã đầy đủ tiện nghi thì có thể lựa chọn hòn đảo Agria Trias ở Hi Lạp. Hòn đảo này rất gần thủ đô Athenes: Chỉ cần 10 phút đáp máy bay lên thẳng hoặc nửa giờ đáp du thuyền là đến nơi.

Trên đảo um tùm cây cối, kể cả những loại cây ăn quả như cam, mơ, đào, lựu, cùng hàng trăm cây ôliu và cây đào lạc. Trên đảo còn có một ngôi nhà với 2 phòng ngủ nằm ngay trên bãi biển, một nhà thờ, một phòng ăn phục vụ được cùng một lúc 30 người và một căn nhà phụ dành cho gia nhân.

Nếu bạn thấy thích thì “chỉ cần” bỏ ra 28 triệu dollars là hòn đảo này sẽ thuộc về bạn. Cũng rất đáng chú ý là hòn đảo Chapel Resort ở Belise mới được rao bán từ cuối tháng 9 năm nay với giá 75 triệu dollars. Diện tích đảo là 1 km2, trên đảo có sân golf, du thuyền, đường băng cho máy bay, câu lạc bộ thể thao, quầy bar và một bể bơi rộng...

Các con số thống kê cho thấy, nhu cầu về các hòn đảo tư nhân đã tăng 29% và xem ra ngày càng trở thành một thú tiêu tiền mới của những nhân vật nặng hầu bao.

Vũ Việt
Theo Newsru.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá