Dắt chó đi dạo, nhặt được 10 triệu USD

TPO - Một cặp vợ chồng sống tại miền bắc California, Mỹ tình cờ phát hiện nhiều hộp đựng tiền xu bằng vàng trị giá lên tới 10 triệu USD trong lúc dắt chó đi dạo trong sân nhà.

Dắt chó đi dạo, nhặt được 10 triệu USD

Cặp vợ chồng may mắn là John và Mary, khoảng 40 tuổi, sống tại Gold Country, miền bắc California (Mỹ).

Gần 1.427 đồng xu bằng vàng trong khoảng thời gian từ năm 1847-1894 được đựng trong tám hộp kim loại và chôn dưới một gốc cây trong sân.

Trong lúc dắt chó đi dạo trong sân, cặp vợ chồng tình cờ phát hiện cái gì đó sáng bóng trên mặt đất. Họ đã đào và phát hiện những hộp kim loại chứa toàn vàng xu.

Hầu hết những đồng xu có mệnh giá từ $5, $10 và $20. Những đồng xu mệnh giá $20 chủ yếu được đúc tại Sở đúc tiền San Francisco.

Dắt chó đi dạo, nhặt được 10 triệu USD - ảnh 1 Tiền xu bằng vàng được cất trữ trong những hộp kim loại

 “Thật tuyệt vời, tôi chưa bao giờ nghĩ chúng tôi có thể tìm thấy vật báu như thế này”, bà Mary vui mừng cho biết.

“Có thể ai đó đã chôn những hộp vàng này và đã qua đời, vì vậy không ai biết chủ nhân của nó”, David Hall, làm việc tại tổ chức Professional Coin Grading Service (tổ chức xác thực và phân loại tiền xu hiếm) cho biết.

Dắt chó đi dạo, nhặt được 10 triệu USD - ảnh 2 Chúng được chôn dưới một gốc cây

Cặp vợ chồng cho biết, họ sẽ để lại một số vàng nhất định để trả nợ, để giành cho cuộc sống sau này và làm từ thiện. Họ cũng dự tính sẽ bán số vàng trên mạng. Đồng thời, cặp vợ chồng cho biết họ không muốn thay đổi cuộc sống từ trước đến giờ và hi vọng mọi người vẫn đối xử với họ như trước đây.

Theo CNN, USA today

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá