Đầu bếp nổi tiếng người Nhật tự tử vì bị tố tấn công tình dục

TPO - Gia đình một đầu bếp nổi tiếng người Nhật Bản và là ngôi sao đang lên ở Pháp vừa cho biết anh đã tự tử sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục sai sự thật.

Đầu bếp người Nhật Taku Sekine. (Ảnh: NYT)
Đầu bếp người Nhật Taku Sekine. (Ảnh: NYT)
Nhà hàng Dersou của anh Taku Sekine được đánh giá là tốt nhất ở Pháp năm 2016, và nhà hàng châu Á mang tên Cheval d’Or của anh cũng nhận được nhiều khen ngợi.
Nhưng gia đình anh cho biết đầu bếp 39 tuổi bị rơi vào tình trạng trầm cảm bạo lực sau khi trở thành mục tiêu của “những đồn đại sai sự thật và ác ý trên mạng xã hội” từ 2 tháng trước.
 “Một chiến dịch hủy diệt tàn bạo đã nhằm vào anh ấy”, gia đình anh cho biết trong một tuyên bố. Gia đình anh khẳng định đây là hành động nhằm bôi nhọ hình ảnh của anh.
 Gia đình Sekine khẳng định chưa có đơn khiếu nại nại chính thức nào về anh được gửi đi và anh không bị cảnh sát điều tra.
 Cô Sarah Berger, người yêu và là mẹ của cậu con trai 2 tuổi của anh, đã đăng tuyên bố này lên Instagram.
 Trang tin về ẩm thực Pháp Atabula hồi tháng 8 đăng một bài điều tra dài về tình trạng lạm dụng và quấy rối tình dục trong các nhà bếp hàng đầu của Pháp, nói rằng “một đầu bếp nổi tiếng người Nhật” có thể bị cáo buộc cưỡng hiếp.
 Hôm 29/9, vài giờ sau khi Sekine tự tử, trang web này đăng bài về một phụ nữ kể chuyện rằng đầu bếp ngôi sao người Pháp Guy Martine đã cố cưỡng hiếp cô.
 Florence Chatelet Sanchez, người cung cấp thực phẩm cho một số nhà hàng nổi tiếng, nói rằng Guy Martine đã dồn cô vào góc một căn phòng nhỏ của nhà hàng cách đây 5 năm và cố cởi đồ của cô. Đầu bếp Michelin 2 sao, nổi tiếng với nhà hàng Le Grand Vefour ở Paris, đã bác bỏ những cáo buộc này vì cho rằng “không có cơ sở”.
 Hôm 30/9, Atabula đăng bài biện minh về cuộc điều tra của họ về tình trạng quấy rối trong ngành này, nói rằng tên của Sekine đã “xuất hiện nhiều lần từ nhiều nguồn khác nhau” liên quan đến hành vi quấy rối.
 Trang tin này nói rằng một phụ nữ 25 tuổi người Canada kể trên Instagram hồi tháng 8 rằng Sekine đã tìm cách tấn công tình dục cô hai lần trong khi cô đang ngủ vào tháng 1/2019.
 “Nhiều bố mẹ có con làm việc trong thế giới nhà hàng đã cảm ơn chúng tôi vì nêu ra chủ để này sau khi con trai và con gái của họ tự tử vì không thể nói ra vấn đề của mình”, Franck Pinay-Rabaroust, trưởng nhóm phóng sự điều tra của Atabula, viết.
 Anh này khẳng định thông tin về Guy Martin được tiết lộ vài giờ sau cái chết của Sekhine là “sự trùng hợp đáng buồn”.

theo Japan Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng