Đấu giá xe bị ngập nước mùa mưa ở Trung Quốc

Sau đợt mưa lũ lớn, nhiều ôtô ở Trung Quốc bị ngập nước được sửa chữa và bán đấu giá.

Đấu giá xe bị ngập nước mùa mưa ở Trung Quốc - ảnh 1 Mưa lớn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 7 khiến hàng chục nghìn ô tô ngập trong biển nước. Sau mưa lũ, nhiều chủ xe đã thanh lý chúng với giá rẻ. Trong ảnh là khu đấu giá xe ngập nước của một công ty kinh doanh xe cũ.
Đấu giá xe bị ngập nước mùa mưa ở Trung Quốc - ảnh 2

Một chiếc xe ngập nước vẫn bám đầy bùn bẩn do mưa lũ. Mỗi ngày, các đại lý xe cũ nhận hàng chục cuộc điện thoại muốn bán xe. Bạch Sa Châu, ông chủ một cửa hàng xe cũ, cho hay, chưa năm nào có nhiều người muốn bán xe ngập nước sau mùa mưa đến vậy. Ông Triệu, nhân viên một diễn đàn xe cũ cho hay, gần đây diễn đàn nhận bán nhiều xe ngập nước bị hỏng. Trước khi bán, họ phải trao đổi rõ với người mua về tình trạng xe.

Đấu giá xe bị ngập nước mùa mưa ở Trung Quốc - ảnh 3  Nhiều công ty xe cũ nhập xe ngập nước với giá rẻ, sau đó mang chúng đi sửa chữa. Họ không tiết lộ với khách hàng đây là xe ngập nước mà rao bán như ôtô cũ thông thường. Mỗi xe hạng sang ngập nước thường có lãi hàng trăm nghìn tệ (100.000 tệ bằng gần 15.000 USD).
Đấu giá xe bị ngập nước mùa mưa ở Trung Quốc - ảnh 4 Một người kiểm tra kỹ chất lượng xe trước khi mua. Do ngâm lâu trong nước mưa, các xe này thường có chất lượng kém hơn so với xe cũ thông thường.
Đấu giá xe bị ngập nước mùa mưa ở Trung Quốc - ảnh 5

Mỗi xe ngập nước đều được dán thông tin về tình trạng và giá bán. Trong ảnh là một chiếc BMW X5 nhập khẩu từ Mỹ có giá thị trường khoảng 85.000 USD, nay được đấu giá khởi điểm 270.000 nhân dân tệ (khoảng 40.000 USD).

Đấu giá xe bị ngập nước mùa mưa ở Trung Quốc - ảnh 6 Chiếc Volvo V40 trị giá khoảng 23.300 USD đang được đấu giá 90.000 tệ (khoảng 13.500 USD).

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá