Dấu hiệu bất thường tại căn cứ phóng tên lửa của Triều Tiên

TPO - Triều Tiên đang gia tăng hoạt động tại bãi phóng tên lửa của nước này, dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo mới.

Dấu hiệu bất thường tại căn cứ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
Dấu hiệu bất thường tại căn cứ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Hãng Yonhap ngày 8/10 dẫn nguồn tin từ giới chức Mỹ và Hàn Quốc cho biết việc ghi nhận sự gia tăng hoạt động của người và phương tiện tại bãi thử Tongchang-ri ở Tây Bắc của Triều Tiên.

“Hoạt động tại bãi thử này đã gia tăng trong những ngày gần đây”, hãng Yonhap dẫn nguồn tin cho biết.

Theo quan chức Hàn Quốc, Triều Tiên có thể khởi động một vụ phóng tên lửa hoặc các hành động khiêu khích khác trong khoảng vào đầu tuần tới, đúng dịp kỉ niệm ngày thành lập đảng Lao động cầm quyền của nước này.

Tin tức cũng cho biết chính phủ Hàn Quốc không loại trừ khả năng Bình Nhưỡng sẽ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa được trang bị một động cơ rocket mới.

Cùng ngày, chính phủ Nhật Bản và Hàn Quốc cũng bày tỏ quan ngại Triều Tiên có thêm những động thái khiêu khích.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Inada Tomomi cho biết Triều Tiên có thể có thêm những hành động khiêu khích nhằm kích thích lòng tự hào dân tộc cũng như phản đối các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Về phía Hàn Quốc, người phát ngôn Bộ Thống nhất nước này Jeong Joon-hee cho biết Bộ này chưa phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở Triều Tiên.

Tuy nhiên, ông hee nói thêm rằng Hàn Quốc đã chuẩn bị tất cả những gì cần thiết, bởi dường như Triều Tiên đang sẵn sàng tiến hành một vụ thử hạt nhân nữa vào bất cứ lúc nào.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng