Đau lòng với hình ảnh chân cô gái teo quắt vì bị rắn cắn

Một bức ảnh trên Instagram chụp chân của cô gái đã teo quắt lại và chuyển sang màu đen, sau khi bị một con rắn độc cắn, đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Đau lòng với hình ảnh chân cô gái teo quắt vì bị rắn cắn - ảnh 1 Cô gái với chiếc chân bị hoại tử do rắn cắn. Nguồn: dailymail.co.uk
Ban đầu, cô gái được chữa trị bằng các phương pháp từ cộng đồng bản xứ nơi cô sống. Sau đó 1 tháng, cô mới được đưa tới Carcaras, Venezuela để nhập viện.

Bác sỹ đa khoa Arun Ghosh, ở Liverpool cho biết: "Trúng độc nọc rắn là trường hợp rất phức tạp và phụ thuộc vào loại rắn. Nhưng bức hình này cho thấy sự hoại tử rất rõ ràng. Cô gái sẽ phải cắt chân này đi, nhưng dù vậy, cô ấy vẫn có nguy cơ tử vong vì chất độc."

"Toàn bộ phần chân dưới đã đen lại, và nó đang lan lên phía trên. Quan sát toàn bộ cơ thể, cô ấy đang có dấu hiệu teo cơ vì chất độc. Chân còn lại của cô ấy cũng teo đi rồi. Có lẽ cô ấy khó mà qua khỏi."

Bác sỹ Ghosh cho biết hoại tử có thể dẫn đến tiêu cơ vân (rhapdomyolysis), khiến các mô cơ trong cơ thể bắt đầu chết dần đi. Tiêu cơ vân sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thận, gây hạ huyết áp, dẫn tới suy thận, thậm chí là tử vong nếu không được chữa trị.

Theo bác sỹ Ghosh, cô gái có thể đã được dùng một dạng thuốc kháng sinh khi chữa trị ban đầu tại cộng đồng, nhưng phần nọc rắn lại không được xử lý đúng cách, khiến hệ thần kinh bị tê liệt và máu vón cục. Vết cắn đã làm rách động mạch ở chân khiến máu tràn ra, gây ra hội chứng khoang.

Đây là một hội chứng nghiêm trọng liên quan đến việc áp lực gia tăng tại một khoang trong cơ thể, ví dụ như khoang cơ chân, làm giảm lượng máu được cung cấp đến và ảnh hưởng tới cơ.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá