Đấu sĩ chuyên nghiệp bị bò tót hơn nửa tấn húc chết

TPO - Một dũng sĩ đấu bò đã qua đời sau khi bị bò tót húc xuyên phổi và động mạch chủ. Được biết, đây là lần đầu tiên một đấu sĩ chuyên nghiệp bị chết do tai nạn nghề nghiệp trong vòng hơn ba thập kỷ qua.

Trận đấu bò tót của Victor Barrio vào năm 2011.
Trận đấu bò tót của Victor Barrio vào năm 2011.

Anh Victor Barrio (29 tuổi) qua đời vào tối 9/7 (theo giờ địa phương) tại trường đấu bò Teruel, tỉnh Teruel, Aragon, Tây Ban Nha.

Anh gặp nạn khi đang điều khiển buổi biểu diễn đấu bò tót với “bạn diễn” nặng 530 kg. Không may, con bò “nổi điên” quay lại tấn công Barrio.

Ban đầu, con bò tót dùng sừng húc vào đùi nạn nhân. Sau đó, nó tiếp tục húc vào ngực, xuyên qua phổi và động mạch chủ của Barrio, khiến anh bất tỉnh ngay trên đấu trường.

Đội ngũ y tế tại đấu trường lập tức lao đến cứu chữa cho nạn nhân, nhưng mọi nỗ lực đều thất bại.

Thời điểm đó, màn biểu diễn của Barrio được phát sóng trực tiếp trên truyền hình, nên hầu như cả nước đều chứng kiến cảnh tượng đáng sợ.

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đăng trên Twitter: “Tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình và đồng nghiệp của Victor Barrio, dũng sĩ đấu bò đã thiệt mạng tối 9/7 ở Teruel. Hãy an nghỉ!”.

Đồng nghiệp trên khắp Tây Ban Nha cũng bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của Barrio.

Dũng sĩ đấu bò nổi tiếng Enrique Ponce cho biết: " Tôi vô cùng đau buồn trước cái chết của đồng nghiệp. Hãy để Thiên Chúa ôm lấy anh trong niềm vinh quang!”.

Trong khi, những người tham gia đấu bò tót tại lễ hội San Fermin ở Pamplona đeo băng tay màu đen để tưởng nhớ thanh niên 29 tuổi. Trường đấu bò Las Ventas ở thủ đô Madrid, nơi Barrio từng làm việc vào năm 2010, cũng đăng lời cầu nguyện cho đấu sĩ xấu số.

Sau vụ việc, lễ hội ở Teruel bị đình chỉ hoạt động. Được biết, Barrio là đấu sĩ chuyên nghiệp đầu tiên bị bò tót giết chết ở Tây Ban Nha kể từ khi Jose Cubero Yiyo (21 tuổi), người Pháp, bị húc chết vào năm 1985 tại Madrid.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá