Đấu sĩ nhỏ tuổi nhất thế giới

TPO - Mới 9 tuổi, nặng 33 kg nhưng cậu bé Rafita Mirabal người Mexico với lòng dũng cảm vô song đã đương đầu với những chú bò tót hung dữ nặng đến ... 400 kg.

Rafita Mirabal - đấu sĩ 9 tuổi trên trường đấu bò tót (Bild) 
Cha mẹ của Rafita Mirabal đã đồng ý cho cậu con trai yêu quí của họ đến đấu trường để "tranh tài" cùng với những chú bò tót hung tợn. Tại đây đấu sĩ nhí này phải đương đầu với những chú bò nặng đến 400 kg, trong khi cậu bé chỉ nặng có 33 kg mà thôi.

Cả đất nước đang tung hô tán thưởng "ngôi sao nhỏ" trên đấu trường khắc nghiệt này. Cậu bé đã trở thành người hùng, một đấu sĩ nhỏ tuổi nhất thế giới.

Với tấm vải màu đỏ và thanh kiếm trong tay, đấu sĩ tí hon này đã trình diễn những động tác chính xác, uyển chuyển và rất nghề trước những chú bò hung tợn. Rafita Mirabal đã làm chủ đấu trường trong hàng chục lần "thượng đài".

Theo thông lệ từ trước đến nay thì phải đủ 15 tuổi mới được phép bước lên sàn đấu bò. Chính vì vậy mà nhiều người còn băn khoăn về trường hợp của Rafita Mirabal, không biết có phải đây là lòng can đảm của cậu bé hay là sự vô trách nhiệm của người lớn?

Trong mỗi trận đấu, Rafita Mirabal đều nhận được sự hỗ trợ của hai đấu sĩ lớn tuổi, nhưng họ chỉ can thiệp trong những trường hợp tính mạng của cậu bé gặp nguy hiểm.

Vì còn quá nhỏ nên đấu sĩ nhí chưa thể đủ sức tung ra những đòn quyết định để hạ ngục các đối thủ nặng kí.

Người quản lý của Rafita Mirabal hy vọng rằng: "Đến năm 11 hay 12 tuổi cậu ta sẽ hạ gục được con bò đầu tiên trong sự nghiệp của mình".

Người đã dẫn dắt Rafita Mirabal đến với đấu trường chính là bố đẻ của cậu, ông thường kể các câu chuyện về các đấu sĩ đấu bò mỗi khi muốn đưa cậu chìm vào giấc ngủ.

Rafita Mirabal đã bày tỏ mong ước của mình như sau: "Tôi muốn trở thành một đấu sĩ nổi tiếng nhất thế giới".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá