Afghanistan:

Đấu súng ác liệt giữa thủ đô Kabul, 4 người chết

TPO - Rạng sáng 27/5, bốn tay súng đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công vào một nhà khách tại thủ đô Kabul của Afghanistan. Phiến quân Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Lực lượng an ninh được triển khai ở Wazir Akbar Khan
Lực lượng an ninh được triển khai ở Wazir Akbar Khan

Aljazeera dẫn lời Thứ trưởng Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Mohammad Ayub Salangi cho biết, 4 tay súng Taliban bị bắn hạ được trang bị nhiều vũ khí gồm súng phóng lựu, súng trường, lựu đạn. Ngoài ra, không có dân thường và cảnh sát nào bị thương.

Vụ tấn công xảy ra lúc 23h ngày 26/5 (giờ địa phương), lực lượng an ninh đã được triển khai tới đến khu vực nhà khách ở Wazir Akbar Khan, khu vực an ninh cao của thành phố vì có nhiều đại sứ quán và tòa nhà chính phủ tọa lạc,  sau khi nhiều tiếng súng và một loạt các vụ nổ lớn xảy ra.

Cảnh sát Kabul cho biết, một kẻ đánh bom tự sát kích nổ một quả bom mang trong người, sau đó cuộc đọ súng nổ ra khi lực lượng an ninh bắn vào những kẻ tình nghi.

Cuộc đọ súng giữa cảnh sát và các tay súng tiếp diễn cho đến 4 giờ sáng 27/5 (giờ địa phương), hơn 5 giờ sau khi vụ tấn công xảy ra.

Được biết, nhà khách thuộc sở hữu của gia đình Burhanuddin Rabbani, người từng làm Tổng thống Afghanistan những năm 1990 và con trai ông, Salahuddin, người đang là bộ trưởng Ngoại giao.

Sau vụ tấn công, người quản lý của nhà khách cho biết tất cả các khách mời là trong phòng an toàn và không có ai bị thương.

Theo Aljazeera

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá